Đời sống

Cuộc đời có 3 cái "đừng" một khi nắm vững bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc

Muốn cuộc sống an nhiên, yên bình thì phải nhớ có 3 cái 'đừng' không nên tùy tiện nói.

Phật dạy 10 điểm vàng để hôn nhân giữa vợ và chồng trọn đời bền vững / Phật dạy: Người thông minh chắc chắn không bao giờ nói câu này

1. Đừng hứa khi vui

Lời hứa nhất định một khi đã nói ra phải được thực hiện, như vậy thì với người khác họ mới có lòng tin ở bạn, còn bạn để lại chứ tín cho người ta.

Nếu đã không làm được thì đừng hứa, bởi khi bạn nói cho sang mồm thì với người khác họ lại mong chờ, để tới lúc họ mất niềm tin ở bạn thì dù cho có làm cách nào đi chăng nữa cũng khó mà có lại được.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Con người ta mắc một cái bệnh khó chữa đó là thường hứa khi vui, lúc đó tâm trạng thoải mái, nói không suy nghĩ kỹ nên cứ thấy là hứa cho cho đã. Tới khi không thực hiện được thì kêu là mình đùa. Như vậy đừng trách người ta xa lánh và không còn đặt niềm tin ở bạn nữa. Chỉ nên hứa khi đã suy nghĩ kỹ và dám chắc mình sẽ thực hiện được lời hứa đó. Như vậy cuộc sống mới an yên và hạnh phúc được.

2. Đừng trả lời khi nóng giận

Cổ giận có dạy: "Giận quá mất khôn'', ý chỉ rằng khi nổi nóng đừng nên đưa ra câu trả lời nào cả. Bởi lúc đó chỉ nói theo cảm xúc tiêu cực, nhiều người không suy nghĩ gì khi nổi giận, chỉ cần khiến đối phương tổn thương là việc gì họ làm, câu nào họ cũng nói ra cho bằng được.

Nhưng đến lúc bình tĩnh lại bạn mới thấy ân hận và hối tiếc về những điều mà mình đã nói ra. Rất nhiều người phạm sai lầm là đưa ra quyết định khi nóng giận, để rồi bản thân chính là người thiệt thòi nhất.

dieu-can-ghi-nho-phunutoday-0923

Vậy nên muốn gì thì muốn, nếu đang nóng giận, đầu óc chưa được suy nghĩ thấu đáo thì đừng đưa ra câu trả lời. Hãy cứ bình tâm suy nghĩ tới khi nào cảm thấy đúng rồi mới trả lời.

3. Đừng quyết định khi buồn

Khi bạn buồn, bạn thường đưa ra quyết định không chính xác. Bởi vì lúc đó bạn yếu đuối, đầu óc không minh mẫn để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Trong chuyện tình yêu, nhiều người vẫn đưa ra quyết định sai khi họ buồn, như vừa chia tay mối tình, họ vì muốn có người bên cạnh mà đồng ý nhận lời yêu với một người họ vốn không có tình cảm. Như vậy chính là đang cưỡng ép tình cảm của mình, vừa hại mình, vừa làm khổ người khác.

Có thể bạn quan tâm
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC