Đời sống

Cuộc sống 'ngột ngạt' khi mẹ chồng chưa bao giờ hài lòng về con dâu

DNVN - Mẹ chồng chê tôi luộm thuộm, bẩn thỉu, may mà làm dâu vào nhà bà, chứ nhà khác thì họ "trả về nơi sản xuất".

Gái vụng trước khi lấy chồng chỉ cần học mẹo vặt này, đảm bảo mẹ chồng "ưng cái bụng" / Biết bạn gái của con mang bầu, mẹ chồng tương lai tuyên bố: "Kiểm tra ADN đúng con cháu nhà này mới cưới", song câu trả lời bất ngờ của cô lại khiến bà đỏ mặt

Tôi năm nay 26 tuổi, mới lấy chồng được 3 tháng. Được sinh ra trong một gia đình khá giả nên được bố mẹ nuông chiều. Từ nhỏ đến lớn nhà tôi có người giúp việc nên không phải động tay động chân vào việc gì.

Ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm
 
Ảnh minh họa

Gia đình chồng tôi ai cũng đều làm công chức, kinh tế cũng bình thường. Chồng và tôi đều có lương ổn định. Lúc đầu bố mẹ tôi không đồng ý vì sợ tôi về làm dâu không chịu được khổ. Nhưng vì chúng tôi yêu nhau thật lòng và kiên quyết muốn cưới nhau nên đành chấp nhận.

Mẹ chồng làm giáo viên, bà cũng hay bị mọi người nhận xét là khó tính. Tôi lấy chồng về được 3 tháng, tính tôi đoảng, lại không phải làm gì từ bé, nhưng trước khi lấy chồng, tôi cũng cố học làm vài món ăn, để khi về nhà chồng thì thể hiện. Về cơ bản, món ăn tôi nấu ai ăn cũng đều khen ngon, nhưng mẹ chồng chưa bao giờ bà khen tôi lấy một lời, ngược lại bà chê dở, món thì bà nói tôi làm mặn, món thì lại nhạt quá, ăn không vừa miệng và không ăn mà chỉ ăn món bà làm ra. Tôi cảm thấy buồn lắm.

Sáng nào tôi cũng cố gắng dậy sớm phụ mẹ chồng nấu đồ ăn sáng cho cả nhà rồi sau đó tôi mới đi làm. Buổi tối đi làm về, bạn bè rủ đi cà phê, mua sắm tôi cũng đều từ chối mà cố gắng về nhà sớm cùng mẹ chồng nấu cơm. Nhưng mẹ chồng không nhìn thấy điểm tốt của tôi mà chỉ nhìn thấy điểm xấu, không hôm nào mẹ chồng hài lòng, bà luôn cằn nhằn tôi không chuyện này thì chuyện khác, rồi nói lại với chồng, với bố chồng và cả bố mẹ tôi. Bà bảo tôi luộm thuộm, bẩn thỉu, may mà làm dâu vào nhà bà, chứ làm dâu nhà khác thì họ “trả về nơi sản xuất”. Bố mẹ tôi nghe ức lắm, cứ mắng tôi làm sao mà để nhà chồng nói như thế.

Bố mẹ tôi đang bắt tôi và chồng ra ngoài thuê nhà ở riêng để tránh va chạm với mẹ chồng. Thực sự là tôi cũng muốn ra ngoài sống riêng lắm. Nhưng chồng tôi lại chưa muốn vì sợ mẹ chồng và bố chồng buồn. Bây giờ, tôi như người kẹt ở giữa, chẳng biết sẽ nghe ai, nghe bố mẹ hay nghe chồng?

1
Như Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC