Đời sống

Cuộc sống vợ chồng có thể đi đến hồi kết chỉ vì điều nhỏ nhặt sau

Không chỉ giữa mẹ chồng - nàng dâu, ứng xử giữa vợ chồng cũng là cả một nghệ thuật.

Phụ nữ đừng mù quáng lấy 3 kiểu đàn ông này làm chồng kẻo tự hủy hoại đời mình / 4 hành động 'nhỏ nhưng có võ' của phụ nữ giúp họ có được cái nhìn thiện cảm từ đàn ông

3 năm lấy vợ, tôi nghiệm ra một điều là: hôn nhân tồn tại được bao lâu không phụ thuộc vào tình yêu, mà phụ thuộc nhiều vào vợ chồng chịu đựng nhau được bao lâu.

Vợ tôi khá xinh đẹp,nhưng ngoài ưu điểm ngoại hình ra, cô ấy rất đoảng, hay nói đúng hơn là lười biếng, bừa bộn. Có thể do được nuông chiều từ bé nên cô ấy không biết làm bất cứ việc nhà nào.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Vợ tôi làm hành chính ở một cơ quan nhà nước, công việc nhàn hạ đi muộn về sớm, thế nhưng 3 năm lấy nhau, một bữa cơm nhà tươm tất quá xa vời. Đi làm về không biết em bận việc gì mà nhà cửa luôn bừa bộn, bẩn thỉu.

Tôi đi làm về còn phải kiêm nhiệm luôn nấu cơm vì vợ "mệt" hoặc đơn giản là không muốn làm. Tối ăn xong lại rửa bát, tắm xong thì giặt đồ, phơi đồ. Nằm lên được cái giường cũng 10h đêm là sớm. Thật lòng nhiều khi có cảm giác tủi thân cùng cực. Đến nhà bạn bè, nhìn gia đình người ta êm ấm, vợ đẹp con khôn, hai vợ chồng tíu tít trong bếp dọn dẹp, nấu cơm, vô cùng hạnh phúc.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thú thật, tôi chỉ ước vợ tôi được bằng một nửa vợ người ta, biết phụ tôi chăm lo vun vén cho gia đình là được. Tôi cũng hiểu, phụ nữ lấy chồng nhiều cái phải hy sinh, không còn được yêu chiều như khi còn ở nhà với bố mẹ, bị ràng buộc bởi nhiều mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, rồi họ hàng nhà nội...

Nhưng các ông nghĩ mà xem, đi làm hục mặt ở công ty, về nhà nhìn nhà cửa bừa bộn, cơm nước "hoang tàn"... nó ngán lắm các ông ạ. Vợ bận con nhỏ đã đành, đây con chưa có, nhà có mỗi hai vợ chồng còn lo không xong, sau này có đứa con không biết còn thế nào nữa.

Tôi vẫn thường gợi ý vợ, em có thời gian rảnh, đi làm về sớm hay là đăng ký học lấy một lớp nấu ăn? Tôi cũng chẳng hi vọng xa vời gì vợ thành đầu bếp, chỉ mong em nấu được mấy món cơm gia đình là được. Nấu ăn cũng xem như một thú vui mà. Cô ấy ậm ừ rồi cũng bỏ ngoài tai, đâu vẫn hoàn đó.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tối qua, tôi đi làm về muộn do bận dự án của công ty, lại phải tiếp khách uống rượu. Đã nhắn vợ phần cơm anh với, tiếp khách thế này chẳng ăn uống được gì. Vậy mà 10 giờvề tới nhà, trên bàn bếp có phần lại mâm cơm, thâm tâm vẫn biết vợ nấu sẽ như mọi khi thôi nhưng khi nhìn thấy đĩa giò rán nguội ngắt, cháy xém khô cong, bụng dạ toàn hơi cồn, tôi chỉ muốn ném bay cái mâm đi thôi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi lúc ấy bình tĩnh lắm, vào phòng đặt bút viết luôn tờ đơn ly hôn. Câu chuyện "cọng rơm đè gẫy lưng lạc đà" chắc các ông biết, khi phải trở quá nặng rồi, chỉ cần thêm một cọng rơm nữa cũng có thể khiến con lạc đà gãy lưng. Nói thì buồn cười, nhưng đĩa giò rán kia chính là giọt nước tràn ly trong cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi.

Hôm nay người nhà biết đềukhuyên can, vợ tôi bỏ việc, làm ầm ĩ từ sáng tới giờ. Ai cũng nói tôi bị điên,có một chuyện nhỏ mà đòi ly hôn. Nhưng có ai hiểu nỗi khao khát có một bàn tay người phụ nữ vun vén, chăm sóc mỗi ngày?.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm