Cuối tháng "xả xui" bằng 3 món mực ngon "tuyệt cú mèo" sau, chồng con "gắp không nghỉ tay"
Cuối tháng 3: Những con giáp được sẽ gặp được ý trung nhân, tiền bạc viên mãn / Trò hỏi: “Làm sao để đáng bại đối thủ của mình?” Thầy giáo mỉm cười, đưa ra bí quyết của cố nhân
Mực hấp hành gừng
Nguyên liệu:
Mực ống
Hành, gừng
Satế, tương ớt.
Mực hấp hành gừng
Cách làm:
Mực ống chọn con to vừa, tươi ngon, làm sạch, rửa với muối trắng và rượu để khử mùi tanh. Mực để nguyên con, khứa vài đường hai bên để mực ngấm gia vị.
Hành lá khoảng 1 nắm vừa, rửa sạch, cắt khúc. Gừng bỏ vỏ cắt lát mỏng.
Ướp mực với tiêu, hành băm, dầu hào, ít nước mắm và đường, hạt nêm. Trong bụng mực mình cho ít hành lá và gừng cho có mùi thơm.
Chuẩn bị nồi hấp, cho hành gừng vào tô lớn, cho mực lên trên. Cho vào nồi hấp, hấp khoảng 30-40 phút với lửa lớn, hay trở mực cho chín điều.
Mực chín lấy ra cắt miếng vừa ăn.
Mực hấp hành gừng ăn nóng cùng với tương ớt hoặc sa tế. Cách làm nước chấm sa te: cho 2 thìa canh satế, 2- 3 thìa canh tương, thêm ít đường trộn đều.
Mực xào cà ri
Nguyên liệu:
500gr mực ống
3 cây sả
2 trái ớt
Bột cà ri
Bột ớt, bột tỏi
Cách làm:
Mực làm sạch với rượu rồi để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn, dùng dao khứa hình ô vuông lên mực. Sả, ớt băm nhuyễn (chia sả ra 2 phần).
Ướp mực với sả, ớt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng bột cari, 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng dầu ăn trong 15 phút.
Cho dầu vào chảo, cho phần sả băm còn lại vào, thêm chút bột ớt xào cho lên màu rồi đổ mực vào xào, thấy mực săn thì cho thêm một chén nước. Nước sôi lại, nêm lần nữa, thêm ít tiêu rồi tắt bếp. Cho mực ra đĩa, ăn kèm cơm hoặc bánh mì.
Mực ngào cay
Nguyên liệu:
Mực khô 1 con
2 -3 thìa cà phê tương ớt
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê vừng trắng rang chín
Dầu ăn, bột canh.
Cách làm:
Mực nướng chín, xé sợi nhỏ.
Cho chút dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho tỏi vào đảo đều, cho tương ớt cùng chút nước lọc, đường, bột canh vào khuấy cho tan.
Cho mực đã xé sợi vào đảo đều cho thấm đều gia vị. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đảo đều ít phút, khi thấy sốt cạn thì tắt bếp, rắc vừng đã rang chín vào trộn đều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tử vi 12 con giáp ngày 16/11: Dậu tài chính hanh thông, Tý đối mặt thử thách
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ