Đời sống

Cuối tuần, đổi vị với món sườn "tốn cơm"

Sườn có vị đậm đà, chua chua, ngọt ngọt thế này ăn vô cùng tốn cơm.

Kết hôn sau 10 tháng được mai mối qua 'Bạn muốn hẹn hò' / Lên lịch chụp bộ ảnh những con dốc nổi tiếng ở Đà Lạt

Nguyên liệu:

- Sườn heo 800 gam

- Trứng 1 quả,tinh bột 40 gam, rượu nấu ăn 1 thìa, tiêu bột 2 gam, muối 1/2 thìa cà phê

- Nước sốt chua ngọt: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương nhạt, 2 thìa giấm gạo, 3 thìa đường, 1 thìa nước sốt cà chua, 2 thìa tinh bột, 1 thìa nước thích hợp

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, để ráo.

Chuẩn bị nguyên liệu.

- Sườn sau khi rửa sạch, để ra bát, cho rượu nấu ăn và hạt tiêu vào đảo đều, cuối cùng cho tinh bột và một quả trứng vào. Dùng tay trộn đều để từng miếng sườn quyệnvào hỗn hợp sền sệt.

- Cho lượng dầu vừa đủ vào nồi, đun cho nhiệt độ dầu nóng khoảng 5-6% thì cho sườn vào, chiên từ từ ở lửa nhỏ, đến khi sườn hơi vàng thì vớt ra..

- Đun dầu nóng lên đến 70%, sau đó đổ sườn vào chiên lại lần thứ hai cho chín, vớt ra.

- Pha nước sốt: 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa dấm gạo, 3 thìa đường, 1 thìa tương cà chua, 2 thìa tinh bột nghệ, 1 thìa tinh bột rồi trộn đều với nước trong một bát.

 

- Cho một ít dầu vào nồi, đổ nước sốt vào, đun cho nước sốt cạn dần và sền sệt.

Lúc này, hãy đổ sườn vào, đảo nhanh tay để sốt ngấm dần vào sườn và bám đều quanh sườn rồi tắt bếp.

Cho sườn sốt chua ngọt ra đĩa, ăn nóng với cơm. Khi ăn rắc ít vừng rang cho thơm.

 

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm