Đời sống

Cuối tuần, học làm món vịt nướng giả cầy đãi gia đình, ai ăn thử cũng khen nức nở

Món vịt nướng giả cầy với hương vị đặc trưng, mùi riềng mẻ mắm tôm nồng nàn quyến rũ lòng người chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất.

Dấu hiệu "khó lường" của 1 kiểu tình cảm giả tạo mà bạn phải nhận ra càng sớm càng tốt / Mẹ muốn đến sống với chúng tôi, anh cả ép chồng tôi phải ký giấy từ chối thừa kế mới cho bà rời đi

Cuối tuần, chưa nghĩ ra món ngon đãi gia đình, bạn có thể tham khảo công thức làm món ngon dưới đây:

vịt nướng giả cầy  2

Ảnh minh họa.

Cách làmmón vịt nướng giả cầy thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

- 1 con vịt xiêm.

- Riềng, sả, ớt, tỏi, hành tím.

- Mắm tôm.

- Mẻ.

 

- Rau thơm, lá mơ ăn kèm.

- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.

Cách làm:

- Vịt rửa sạch, khò cho vàng lớp da bên ngoài để tạo mùi thơm.

vịt nướng giả cầy  1

- Lọc hết xương, lấy thịt ướp với gia vị gồm có riềng, sả, ớt, hành tỏi xay nhuyễn cùng với mắm tôm, mẻ, mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.

 

vịt nướng giả cầy  0

- Ướp trong 30 phút - 1 tiếng rồi cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 180 độ trong 30 phút, có thể thêm 10 phút nhiệt 220 độ để da vàng hơn.

- Nước chấm: trộn đều sả xắt mỏng, mắm tôm, đường, ớt, và nước cốt tắc.

vịt nướng giả cầy  3

- Vịt chín xắt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm từ mắm tôm và rau thơm, lá mơ.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm