Cuối tuần, mẹ trổ tài làm món gà hấp bia thơm ngon, mềm ngọt cho cả nhà đổi vị
Nếu mẹ chưa biết làm món gà hấp bia như thế nào để ngon như ngoài hàng, hãy tham khảo ngay nhé!
Thức uống giúp bạn tỉnh táo không cần đến cà phê / Dấu hiệu cơ thể bị thiếu hụt vitamin C
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà.
- 1 chai bia.
- Lá chanh, sả, tỏi ớt.
- Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, muối, đường.
Cách làm gà hấp bia ngon như ngoài hàng
Ảnh minh họa.
- Bước 1: Nhồi gà và ướp gà
+ Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà.
+ Xả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.
+ Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người).
+ Cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều.
+ Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 10 phút.
Bước 2: Hấp gà
+ Đem gà bỏ vào thố hay tô hấp cách thuỷ, nửa con hấp trong 40 phút. Nếu làm một con thì hấp 60 đến 70 phút tuỳ con lớn nhỏ. Khi hấp được nửa thời gian thì khui lon bia đổ vào khoảng 4,5 muỗng ăn cơm vào, hấp tiếp đến khi chín.
+ Khi gà chín thịt mềm thơm ngào ngạt thì vớt ra, rồi xé nhỏ, cắt khúc hành lá, bào mỏng hành tím rải lên mặt.
- Bước 3: Làm nước sốt bia
Lấy nước hấp gà trong cái thố (hay tô), đun sôi, chế thêm nửa lon bia vào, hạt nêm và một muỗng đường, đun đến khi hơi kẹo lại, nêm vừa miệng, rưới lên con gà. Ăn kèm cơm hay xôi hay bánh mỳ đều rất hợp.
Ngoài ra mẹ cũng có thể tham khảo thêm cách làm món Gà hấp gừng thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món gà hấp gừng
- Gà ta: nửa con (nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn).
- 2 thìa súp gừng băm
- 1 thìa súp hành tím băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa súp dầu hào
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp dầu ăn
- Hành hoa: vài cọng
Cách làm món gà hấp gừng thơm ngon
- Bước 1: Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi.
- Bước 3: Xếp gà vào khay hấp, rưới nước xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín.
- Bước 4: Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với vài cọng hành hoa, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Cột tin quảng cáo