Cuốn chả lá lốt làm thêm bước này đảm bảo món ăn có màu xanh mượt, không bị thâm đen, ngon khó cưỡng
Dùng thứ này, mẹ có thể "hô biến" chảo thường thành chống dính chỉ trong 1 phút / Ăn chuối đừng vội vứt vỏ, hãy làm điều này bạn sẽ thấy tác dụng kỳ diệu
Món chả lá lốt chắc hẳn là món "khoái khẩu" của nhiều gia đình Việt bởi độ đơn giản lại ngon và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em "đau đầu" vì khi rán chả lá lốt xong thì phần lá lốt bọc bên ngoài lại chuyển thành màu thâm đen nhìn khá mất thẩm mỹ.
Nhưng chị em hãy yên tâm, bởi chỉ với 1 mẹo cực kỳ đơn giản nàykhi chuẩn bị cuốn lá lốt, đảm bảo món ăn khi rán qua dầu mỡ vẫn giữ được màu xanh cực kỳ ngon mắt mà không hề bị thâm đen.
![cha-la-lot](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/29/Cuon-cha-la-lot-lam-them-buoc-nay-dam-bao-mon-an-co-mau-xanh-muot-khong-bi-tham-den-ngon-kho-cuong_1.jpg?format=webp)
- 400g thịt vai hoặc mông ( nên chọn phần thịt có chút mỡ để khi rán lên chả sẽ không bị khô mà có độ mềm mọng nước)
- Lá lốt rửa sạch, chọn những lá to, lành lặn, không quá già
- Hành khô
- Hành lá tươi
- Gia vị (dầu hào, mắm, nêm, tiêu - điều chỉnh tùy theo khẩu vị của gia đình)
Cách làm:
Bước 1: Thịt vai hoặc thịtmông đem băm nhỏ.
![cha-la-lot-2](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/29/Cuon-cha-la-lot-lam-them-buoc-nay-dam-bao-mon-an-co-mau-xanh-muot-khong-bi-tham-den-ngon-kho-cuong_2.jpg?format=webp)
Bước 2: Hành khô băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho hành lá, hành khô vào bát thịt băm, trộn đều cùng với chút mắm, tiêu,dầu hảovừa đủ. Lưu ý không nên cho mắm mặn quá, vì lá lốt khi rán lên đã có vị mặn rồi và ướp trong vòng 10-15 phút.
Bước 3: Trong lúc chờ thịt ướp thì lá lốt đem rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, nhúng lá lốt vào chần nhanh trong vài giây rồi lấy ra ngay, nhúng ngay vào bát nước lã, vẩy khô. Đây chính là khâu giúp lá lốt luôn xanh mướt khi rán lên.
![cha-la-lot-1](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/29/Cuon-cha-la-lot-lam-them-buoc-nay-dam-bao-mon-an-co-mau-xanh-muot-khong-bi-tham-den-ngon-kho-cuong_3.jpg?format=webp)
Bước 4: Cho thịt vào lá lốt, gấp hai bên lá lốt rồi cuộn chả đem rán. Khi rán lên, chả xanh và màu đẹpnhìn vô cùng ngon mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất 10 năm, tôi hẹn hò với tình cũ, đêm tối về vẫn thấy bố mẹ chồng ngồi đợi ở phòng khách, và món quà hai người dành tặng khiến tôi nghẹn ngào
Ngày tôi tái giá gia đình chồng cũ thuê ô tô xịn đến để dự lễ, cả hội trường ‘sốc tận óc’ khi mẹ chồng cũ tặng tôi món đồ vật này
3 con giáp "thoát kiếp" nghèo khó trong nửa cuối năm 2024, được Thần tài sủng ái, bội thu tài lộc, tình cảm lên hương
Phát hiện điểm khả nghi khi kiểm tra cặp lồng cơm của chồng, tôi lén theo dõi và nghẹn ngào khi biết sự thật
3 chòm sao phụ nữ giỏi nhất trong việc đào tạo chồng của mình, Bọ Cạp làm chủ trái tim đàn ông
Bồ nhí của chồng hí hửng báo tin có thai, buông giọng đòi danh phận, tôi hẹn gặp rồi đưa một bức ảnh khiến cô ta tức nghẹn