Đời sống

Đãi cả nhà bữa tối món vịt kho bia thơm ngon, lạ miệng

DNVN – Từng thớ thịt vịt mềm mềm hòa quyện trong vị bia thơm ngon quấn quanh đầu lưỡi. Món ngon mới lạ này ăn một lần chắc chắn sẽ muốn lần hai, lần ba,…

Phong thủy cho phòng khách: Nguyên tắc kê sô pha / Cách dễ dàng để có bữa sáng no đủ ít béo

Vịt kho bia nghe tên khá lạ nhưng lại là món ngon tuyệt hảo. Với những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm khá nhanh chóng bạn sẽ có ngay món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà nhân bữa tối cuối ngày.


Vịt kho bia. Nguồn:Internet

Nguyên liệu:

Vịt 1 con

Bia 1 lon

Rượu vang đỏ (Có hoặc không có đều được)

 

Gừng, hoa hồi, vỏ quế, hành tím, hành lá, ớt sừng, tỏi

Gia vị: tiêu, nước mắm, nước tương, nước hàng, bột ngọt, dầu hào

Cách làm:

Vịt mua về rửa sạch với rượu trắng cùng gừng đập dập sẽ khử hết được mùi hôi tanh của vịt. Rửa sạch lại vịt bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.

Nấu một nồi nước sôi, cho vịt vào đó khoảng 3 đến 4 phút thì vớt vịt ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo.

 

Hành tỏi băm nhuyễn, gừng thái lát.

Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi băm. Cho vịt vào xào sơ cho thớ thịt săn chắc lại.

Bạn lấy nồi áp suất (nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi đáy dày sẽ giúp thịt vịt khi nấu được ngon hơn) cho tất cả nguyên liệu gồm hoa hồi, vỏ quế, vài lát gừng cùng thịt vịt vừa xào vào nồi. Cho vào đó bia, rượu vang, nước mắm, nước hàng, dầu hào, bột ngọt và đảo đều tất cả nguyên liệu cùng gia vị lên với nhau.

Kho thịt vịt với lửa vừa để cho gia vị ngấm vào thịt và giúp thịt được mềm hơn.

Khi nào thấy nước gần cạn thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, cho chút tiêu và ớt sừng thái lát vào đảo đều.

 

Trang trí bằng thân của hành lá.

Chúc bạn thành công với món vịt kho bia!

Huệ Phương (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm