Đời sống

Đại gia phố núi chơi trội, chi hơn 2 tỷ đồng để mua cá koi về ngắm

(DNVN) – Với đam mê chơi cá cảnh, anh Nguyễn Sỹ Quyền (TP Pleiku, Gia Lai) sẵn sàng chi hơn 2 tỷ đồng để đầu tư nuôi hơn 300 con cá koi.

Chanh ngón tay có hương vị lạ giá 3,5 triệu đồng/kg từng suýt bị tuyệt chủng / Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành


Cá koi (cá chép Nishikigoi) là loại cá chép thường (Cyprinus carpio) đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ. Chúng được nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Hiện tại, giống cá này được nuôi khá rộng rãi ở Việt Nam để làm cảnh. Tuy nhiên, giống cá này có giá khá đặt đỏ nên không phải ai cũng có điều kiện nuôi.


Anh Quyền đang chăm sóc những chú cá koi của mình. Ảnh: FBNV.

Anh Quyền đang chăm sóc những chú cá koi của mình. Ảnh: FBNV.

Anh Quyền (ngụ ở TP Pleiku, Gia Lai) đã khiến bao người ghen tỵ khi chi hơn 2 tỷ đồng để đầu tư nuôi hơn 300 con cá koi.


Chia sẻ với Dân Việt, anh Quyền cho biết: “Tôi đã gắn bó với loài cá này 8 năm. Sau những giờ làm việc căng thẳng của mình tôi chỉ cần đến bên chúng đưa tay xuống nước là đàn cá tự vây quanh bàn tay của tôi. Chính vì sự thân thiện này khiến tôi đã bị cuốn hút bởi loài cá này… Mọi kinh nghiệm nuôi cá tôi đều tự tìm hiểu, học hỏi ở các mô hình khác, sau mỗi lần nhập giống về tôi đều phải cách ly kiểm dịch cẩn thận…”.


Khách tới quán của anh vừa được thưởng thức nước vừa được ngắm cá koi. Ảnh: FBNV.

Khách tới quán của anh vừa được thưởng thức nước vừa được ngắm cá koi. Ảnh: FBNV.

Hiện tại, anh Quyền đã mở quán cà phê để du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài cá này. Ngoài ra, vị đại gia 38 tuổi này còn phân phối cá koi.


Hiện tại, anh Quyền đã bố trí 4 bể cá koi ngay trong quán cà phê của mình. Theo tiết lộ của chủ nhân, 4 bể cá koi này có giá lên tới 2 tỷ đồng.

1
Phượng Vũ
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm