Đời sống

Đắm chìm trong bí quyết tự chế quẩy tại nhà, với độ xốp hoàn hảo, giòn tan và giữ được sự mềm mại ngay cả khi đã nguội!

Quẩy chiên được biết đến là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, thường được dùng kèm với các món cháo, phở cho bữa sáng. Tuy nhiên, nếu mua bánh quẩy ở ngoài thường không kiểm soát được về chất lượng.

Những cái tên vừa hay vừa ý nghĩa cho con tuổi Ất Tỵ 2025, mang lại phú quý, bình an một đời / Khuyên chồng đưa lương để vợ giữ, anh đưa tôi 2 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 1,5 tỷ

Để an toàn cho sức khỏe nên “bỏ túi” cách làm quẩy tại nhà vừa ngon lại cực kỳ đơn giản dưới đây. Những chiếc quẩy bên ngoài vàng giòn, bên trong xốp mềm, tỏa ra mùi thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon.

công thức làm quẩy chiên 5

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

1kg bột mì, 3g baking soda, 5g muối, 10g đường, 6g bột nở, 1 quả trứng, 280g nước lạnh, 30g dầu ăn.

Thực hiện:

- Cho bột mì vào bát to, đập trứng vào, thêm men nở, baking soda, muối và đường.

công thức làm quẩy chiên 4

- Thêm nước ấm chia làm nhiều lần với số lượng nhỏ, vừa cho nước vừa khuấy đều.

 

công thức làm quẩy chiên 10

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại trong khoảng 3 tiếng. Đến khi dùng tay nhéo bột lên thấy có xuất hiện nhiều lỗ nhỏ là được.

công thức làm quẩy chiên 8

- Cho bột ra thớt rồi cán mỏng. Sau đó cắt thành từng sợi có độ rộng khoảng 1.5-2cm. Đặt 2 sợi bột chồng lên nhau, dùng 1 chiếc đũa đã nhúng qua nước ép nhẹ vào giữa cho 2 miếng bột dính vào nhau.

công thức làm quẩy chiên 3

- Lật lại mặt kia tiếp tục ép vào giữa miếng bột 1 lần nữa. Nếu miếng bột quá dài, hãy cắt làm đôi sao cho chiều dài khoảng 7- 8cm là vừa.

 

công thức làm quẩy chiên 7

- Kéo nhẹ miếng bột làm nó dài thêm gấp rưỡi và tạo hình lại hai đầu sao cho đẹp mắt hơn.

công thức làm quẩy chiên 1

- Cho dầu vào chảo, đun nóng 60-70% với mức lửa vừa rồi cho bột vào chiên.

công thức làm quẩy chiên 9

- Lật đi lật lại 2 mặt cho tới khi bánh quẩy chuyển sang màu vàng bắt mắt và nở phồng.

 

công thức làm quẩy chiên 6

Lưu ý:Mới đầu trước khi chiên, cần đun cho dầu nóng già thì mới thả bánh quẩy vào chiên, nhiệt đủ lớn mới kích hoạt được bột nở to phồng giòn, không bị cứng, đặc như bánh rán. Thả bột vào cái là xèo xèo mạnh và bánh nổi lên ngay.

công thức làm quẩy chiên 2

Thành phẩm:

Quẩy nở phồng to, vàng đều thì vớt quẩy ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn nóng kèm cháo hoặc phở rất ngon. Bánh quẩy giòn này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 3 - 5 ngày mà vẫn giòn tan.

 

công thức làm quẩy chiên 0

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm