Đời sống

Đám cưới của chúng tôi đang bị hoãn vô thời hạn chỉ vì yêu cầu quá đáng của mẹ kế với gia đình thông gia

Mẹ tôi mất từ rất lâu rồi, bố đi bước nữa và tôi phải sống với người mẹ kế. Bà ấy chỉ thương tôi mỗi khi có bố ở bên cạnh, còn những lúc không có bố, bà bắt tôi làm rất nhiều việc, ăn kham khổ và chửi mắng suốt ngày. Còn người con trai của mẹ kế thì suốt ngày ăn ngon mà chẳng phải làm gì.

Đi dự đám cưới gặp người yêu cũ, anh ta mỉa mai: “Em hư hỏng thế chắc chưa ai dám rước nhỉ?” nhưng khi thấy vợ anh ta, tôi cười to khiến cả hai sững sờ / Bố mẹ vợ chỉ muốn "độn thổ" vì con gái bị chồng tung bằng chứng ngoại tình ngay giữa đám cưới

Suốt tuổi thơ của tôi sống trong tủi nhục, vì thế tôi cố gắng học thật giỏi để thoát khỏi gia đình càng sớm càng tốt.

Sau khi ra trường tôi đã kiếm được công việc với mức lương khá cao, còn con trai của mẹ kế đã 25 tuổi rồi nhưng vẫn phải ăn bám bố mẹ. Anh ta cũng từng nộp hồ sơ vào nhiều công ty nhưng làm chỗ nào cũng được vài ngày rồi nghỉ.

Còn về tình yêu thì anh ta cũng yêu vài cô nhưng rồi chẳng đâu vào đâu, bây giờ hàng ngày anh ấy làm bạn với chiếc máy chơi game.

Khi công việc đã ổn định tôi quyết định đưa người yêu về ra mắt, bố tỏ ra rất vui khi tôi tìm được người đàn ông mình yêu thương, còn mẹ kế thì ủng hộ nhiệt tình vì sắp sửa tiễn tôi khỏi gia đình rồi.

Thế nhưng vào ngày nói chuyện người lớn, mọi chuyện lại tiến triển rất tồi tệ. Vào ngày hôm ấy, ngoài bố mẹ người yêu đến chơi nhà còn có cô em gái cũng theo đi. Không ngờ cô em gái xinh đẹp đó lại lọt vào mắt của con trai mẹ kế.

1
(Ảnh minh họa)

Khi cuộc nói chuyện người lớn kết thúc, mẹ kế có một đề nghị với nhà thông gia khiến tôi sốc thực sự. Mẹ bảo chỉ đồng ý cho chúng tôi đến với nhau nếu gia đình nhà người yêu chịu gả con gái cho con trai mẹ kế.

Nghe đến đây, ngay lập tức bố người yêu nói: “Không có con gái bà thì con trai tôi vẫn lấy được nhiều cô gái có gia thế tốt hơn. Còn con gái tôi là tiểu thư con nhà giàu sao có thể dễ dàng mang ra trao đổi được”.

Nói xong bố mẹ người yêu kéo nhau về để mặc cho tôi và người yêu đứng chết lặng trước những lời nói khó nghe của người lớn.

Sau hôm đó, tình yêu của chúng tôi vẫn không thay đổi nhưng bố mẹ người yêu kiên quyết không đồng ý cho hai đứa đến với nhau. Còn bố mẹ tôi bị bẽ mặt trong cuộc gặp đó nên càng tức tối và ghét bỏ người yêu của tôi.

Cuộc hôn nhân của chúng tôi dự định cưới vào tháng sau nhưng hiện giờ đã bị đóng băng lại rồi, vì chúng tôi không thể thuyết phục được bố mẹ hai bên ngồi lại nói chuyện cưới xin.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC