Đời sống

Đàn bà một đời chồng đừng sống trong tủi khổ, hãy ngẩng cao đầu như một đóa hoa hồng kiêu sa

Đàn bà một đời chồng không phải là đóa hoa phai sắc, tàn hương. Trái lại họ là những nữ hoàng luôn hiên ngang giữa muôn lời đàm tếu.

Tuyệt đối không phải là sản phẩm hết hạn

Người đời vẫn nói, đàn bà ly hôn chẳng khác gì cốc chè hâm lại, không còn hoàn chỉnh và mang nhiều thiếu xót. Một đời chồng, có nghĩa cô ấy đã trao gửi thân xác cho kẻ khác. Đã ly dị, hẳn cô ấy kém vun vén, nên mới không thể giữ được chân chồng. Hàng ngàn định kiến áp đặt lên cô ấy. Dù chẳng có mấy ai từng tiếp xúc, biết cô từng đau khổ ra sao?

Ảnh minh họa.

Miệng lưỡi thế gian cứ hoạt động, không chịu suy nghĩ và cảm thông. Tại sao có người phụ nữ bất lực, mà không có người đàn ông tệ bạc, dùng đòn roi để nói chuyện thay vì lời nói? Tại sao có người phụ nữ không còn trinh tiết, mà không có người đàn ông lăng nhăng, lừa dối vợ con? Tại sao phụ nữ khi ly hôn lại mất hết tất cả, không có quyền được sống thoải mái và mưu cầu hạnh phúc thực sự thuộc về mình?

Phụ nữ sau khi ly hôn là những bông hoa cần được yêu thương, chăm sóc, thấu hiểu hơn bất cứ ai. Bởi họ đã trải qua một cuộc đổ vỡ đau khổ, bị dày vò bởi không ít cay đắng, tủi hờn. Vậy thay vì định kiến và phán xét, tại sao người đời không nhìn nhận họ bằng một ánh mắt tôn trọng?

Kiêu hãnh như một nữ hoàng

Công chúa cần hoàng tử. Nhưng nữ hoàng không cần đức vua vẫn có thể cai quản vương quốc của mình. Đàn bà một đời chồng có sự mạnh mẽ và niềm kiêu hãnh hơn bất cứ ai. Họ không cần đàn ông, vẫn có thể độc lập. Họ không cần bờ vai nương tưa, vẫn có thể mạnh mẽ vươn lên. Họ không dễ dàng rơi nước mắt, mà luôn mỉm cười đón nhận mọi cay đắng trong cuộc đời.

Đàn bà một đời chồng, không còn là những thiếu nữ ngây thơ với những mơ mộng hường phấn. Họ chỉ sợ đánh mất chính mình, nhận lại ánh mắt khinh rẻ từ kẻ đã ra đi. Vì vậy, họ không ngừng cố gắng và nỗ lực. Họ gai góc trước mọi cám dỗ và thử thách của cuộc sống. Họ luôn ép mình phải ngẩng cao đầu, bởi nếu không vương miện sẽ rơi.

Đàn bà một đời chồng, khi đã buông bỏ được, trong tâm sẽ hoàn toàn thanh thản. Họ đón nhận mọi vấp ngã của cuộc sống với thái độ ung dung tự tại. Chân lý của họ: “Không buồn tủi vì miệng đời thiên hạ. Hãy hiên ngang làm chủ vận mệnh của chính mình.”

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo