Đời sống

Đang hoảng hốt vì mẹ chồng mang vàng cưới đi bán, nàng dâu rơi nước mắt khi biết sự thật phía sau

Có người bảo đưa vàng cưới cho mẹ chồng giữ là dại nhưng riêng với Hoa, đó lại là 1 trong những quyết định sáng suốt nhất của cuộc đời cô.

Đòn ghen không có đường lùi của người vợ có chồng ngoại tình, khiến chồng không dám ngẩng mặt lên nữa / Em chồng khinh chị dâu chửa trước, ai ngờ có ngày rơi vào cảnh còn bi đát hơn, nhưng chị dâu xử lý mới khiến cả nhà tâm phục

Hoa và chồng yêu nhau được hơn 2 năm thì mới quyết định về chung một nhà hồi cuối năm ngoái. Hiện tại vợ chồng cô vẫn đang sống cùng bố mẹ chồng nhưng sắp tới họ sẽ được chuyển ra ở riêng. Nhắc tới chuyện này, Hoa lại phải cảm ơn mẹ chồng một lần nữa.

Giống như nhiều cặp đôi khác, khi vợ chồng Hoa làm đám cưới, họ được gia đình 2 bên cho quà cưới và vàng cưới. Có thể so với người khác là không nhiều nhưng 3 cây vàng cũng không phải là con số ít. Trong đó, bên họ hàng nhà chồng Hoa cho nhiều hơn vì có truyền thống kinh doanh, kinh tế khá giả còn nhà cô không có điều kiện bằng lại neo người.

Đương nhiên, sau khi đám cưới xong, Hoa có hỏi ý kiến chồng về cách xử lý số vàng cưới. Mà chồng cô vốn thoải mái, không tính toán gì chuyện tiền nong nên bảo: "Cái đấy tùy em, anh không biết đâu, em muốn cất sao cũng được. Còn nếu thấy không yên tâm thì em đưa mẹ giữ hộ cho."

Nghĩ đi nghĩ lại thì đúng là Hoa không yên tâm về khả năng quản lý tiền bạc của mình thật. Hơn nữa, phần lớn trong số vàng cưới cũng là của nhà chồng cho nên cô đưa luôn cho mẹ chồng cất hộ, chỉ giữ lại 1 ít là của hồi môn bên nhà mình mà thôi:

- Mẹ cho con gửi số vàng mà bên nhà mình cho 2 vợ chồng con với ạ. Tính con đoảng nên hay quên ạ. Còn ít của bố mẹ con cho thì con xin giữ lại ạ. Tổng cộng là 2,2 cây mẹ ạ.

- Ừ. Nếu đã không giữ được mà tin mẹ như thế cứ để đấy mẹ giữ hộ. Lúc nào cần kíp thì bảo mẹ đưa cho.

- Con cảm ơn ạ.

Đang hoảng hốt vì mẹ chồng mang vàng cưới đi bán, nàng dâu rơi nước mắt khi biết sự thật phía sau - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thực ra lúc đó Hoa không hề suy nghĩ gì nhưng sau khi một người đồng nghiệp biết chuyện, chị đã không ngần ngại mắng cô dại:

- Ôi. Sao mày ngớ ngẩn thế hả em? Thế là mày mất không số vàng đấy rồi đấy chứ không có chuyện cần kíp thì được trả đâu. Chị đây này, mẹ chồng đòi giữ nhưng chị nhất định không nhé! Mày lựa lựa xem thế nào mà lấy lại đi.

- Thôi chị ơi. Bố mẹ nào mà lại nỡ lấy của con cái chứ. Em nghĩ không sao đâu. Để mẹ em giữ cho yên tâm chứ em đoảng lắm.

- Chị nói không nghe đến lúc mất mới sáng mắt ra.

Và đúng là sau đó Hoa được sáng mắt ra thật nhưng không phải bị mất tiền như chị đồng nghiệp kia nói mà hoàn toàn ngược lại. Bởi chỉ mới hôm qua đây thôi, mẹ chồng Hoa đã gọi 2 vợ chồng cô xuống nói chuyện:

- Hôm nay họp gia đình là muốn thông báo với 2 đứa 1 chuyện. Mẹ đã bán số vàng cưới mà trước cái Hoa gửi mẹ rồi...

- Sao mẹ lại làm thế mà không hỏi qua bọn con một câu ạ? Biết là đều họ hàng nhà mình mừng cưới bọn con nhưng làm gì thì mẹ cũng nên nói trước với bọn con chứ.

Đang hoảng hốt vì mẹ chồng mang vàng cưới đi bán, nàng dâu rơi nước mắt khi biết sự thật phía sau - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Trong khi chồng Hoa lên tiếng thì cô như chết điếng. Chẳng lẽ chị đồng nghiệp nói đúng thật sao? Nhưng mẹ chồng cô lại tiếp tục:

- Cái thằng này. Chưa gì đã nhảy dựng lên rồi. Để yên cho mẹ nói xem nào. Cách đây mấy hôm mẹ thấy có người quen bán một căn nhà ổn lắm mà cả nhà lẫn đất có 500 triệu thôi nên quyết định mua cho 2 đứa ra ở riêng. Nhưng thiếu gần 100 triệu nên đã bán số vàng cưới kia đi và bù vào rồi.

- Ôi. Con cảm ơn bố mẹ nhiều ạ. Con không biết phải nói thế nào nữa.

- Ừ. Nhưng mà mẹ nói trước là bố mẹ chỉ cho 300 triệu thôi, chỗ vàng kia được gần 100 triệu nữa thì làm tròn còn 2 đứa vẫn nợ bố mẹ 100 triệu đấy.

- Dù thế thì chúng con vẫn cảm ơn mẹ nhiều lắm ạ. Bọn con sẽ cố gắng đi làm để trả bố mẹ ạ.

- Mai tranh thủ đi làm giấy tờ nhé! Cho 2 đứa đứng tên luôn.

Vợ chồng Hoa cảm ơn mẹ rối rít. Đúng là mẹ chồng cô đã cho cô một phen sáng mắt thật. Chính xác là vừa sáng mắt vừa xúc động rơi nước mắt vì sự lo lắng của mẹ chồng dành cho vợ chồng cô nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm
Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC