Đời sống

Đang yên lành thì mẹ chồng hỏi vay 100 triệu, tôi đưa tiền để chồng mang về không ngờ vừa mất tiền lại mang tiếng oan khó rửa

Tôi cứ nghĩ là gửi tiền để mẹ chồng lo chữa bệnh cho bà ngoại. Ai ngờ.

Kế hoạch hoàn hảo của mẹ chồng khiến tôi ngậm ngùi cay đắng chấp nhận sự thật về chồng / Nàng dâu quyết định "tung chiêu" sau khi bị mẹ chồng và em chồng ngày ngày "đè đầu cưỡi cổ"

Tôi vừa mới đi làm dâu được nửa năm, thế mà bây giờ trong mắt bố chồng, tôi chẳng khác gì đứa con dâu tội đồ mọi người ạ. Mẹ chồng tôi là người khéo miệng, chỉ có điều bà sống vật chất lắm.

Lúc nào mẹ chồng cũng bảo bà xem tôi như con gái. Thế nhưng bà luôn tìm cách moi móc tiền bạc của tôi. Khi cưới xong, tôi đã cắn răng cho men chồng vay nửa cây vàng. Nói thật chúng tôi kết hôn chỉ được trao có hai cây vàng. Tôi cho mẹ chồng vay vàng cũng chỉ vì bà nói tiền cỗ bị âm rất nhiều.

Sau chuyện vàng cưới, mẹ chồng lại nhiều lần mượn tiền của tôi. Khi thì bà bảo nhà cửa cần xây lại. Lúc thì nói bà ngoại chồng ốm nặng, tôi gửi ít tiền về để cho bà mua thuốc. Nói chung mẹ chồng tôi luôn có những lý do rất chính đáng để có thể mượn tiền.

img03351516608170-2-15658371453852143823728-15664656493811466553138

Nhưng lần này, chính chồng tôi là người đứng ra để vay cho mẹ. (Ảnh minh họa)

Vài ngày trước, mẹ chồng gọi lên bảo với tôi cho bà vay 100 triệu. Với vợ chồng tôi, đó không phải là một con số nhỏ. Nhưng lần này, chính chồng tôi là người đứng ra để vay cho mẹ. Anh bảo bà ngoại chồng bị ốm nặng cần tiền gấp, nhà các bác lại chẳng có tiền. Mẹ chồng tôi phải bỏ tiền ra, nhưng sợ bố chồng bảo dấm dúi tiền nên mới hỏi vay.

Nghe chồng nói thấy có lý, tôi mới đưa cho anh 100 triệu mang về quê. Tôi còn định hôm nào sẽ về nhà hỏi thăm bà ngoại, vì bà không có điện thoại nên việc tôi hỏi thăm cũng rất bất cập.

Chồng tôi mang tiền về cả tuần rồi, nhưng hôm nay tôi mới biết nguyên do mẹ chồng vay tiền mọi người ạ. Bố chồng tôi vừa mới gọi lên, trong điện thoại, ông mắng tôi té tát vì dung túng cho mẹ chồng. Bà ngoại chồng tôi chỉ bị ốm nhẹ, đi viện vài ngày đã khỏi ốm và về nhà rồi.

Còn mẹ chồng tôi lấy tiền, thực chất là để trả khoản nợ bà đã vay để đầu tư vào tiền ảo. Đáng ra bố chồng tôi không muốn trả, vì ông rất ghét những trò đỏ đen như vậy. Nhưng vì tôi đưa tiền nên mẹ chồng lại càng ham và bà vừa mang sổ đỏ của nhà chồng đi cắm.

69274022_1901936149910061_6370407179756765184_o

Đến nước ấy thì tôi không còn gì để nói nữa rồi. (Ảnh minh họa)

 

Sau khi bố chồng tôi tức tối tắt máy, tôi đã gọi ngay cho chồng để đối chứng. Điều khiến tôi thất vọng là thái độ ấp úng của chồng. Anh không dám nói dối, đành phải thú nhận là muốn giúp mẹ nên mới bày ra chuyện bà ngoại ốm nặng cần vay tiền.

Đến nước ấy thì tôi không còn gì để nói nữa rồi. Tiền thì đưa cho mẹ chồng, bây giờ bố chồng không đồng ý nên chuyện lấy lại tiền với tôi cũng xa vời lắm. Đã vậy tôi còn mang tiếng là tiếp tay cho mẹ chồng nữa chứ. Càng nghĩ càng thấy tiếc tiền và ân hận. Tôi không biết phải giải thích thế nào với bố chồng nữa, vì chính tôi cũng là người bị hại mà?

Theo Linh An/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm