Đời sống

Đặt bát hướng kiểu này bảo sao gia chủ buôn bán ế ẩm, làm quần quật vẫn nợ như chúa Chổm, di chuyển ngay

Trong phong thủy người ta kiêng kỵ đặt bát hương ở vị trí này dễ hao tài, tán lộc cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Gia chủ cần lưu ý gì về phong thuỷ bàn thờ? / Đặt lọ hoa lên bàn thờ để bên trái hay phải mới hút lộc: Thắp hương 30 năm nhưng không phải ai cũng biết?

Không đặt bàn thờ thẳng cửa chính

Theo các chuyên gia cho biết bát hương là nơi linh thiêng nên tuyệt đối cần phải đặt ở nơi yên tĩnh thanh tịnh. Nếu như bàn thờ đặt thẳng cửa chính sẽ dễ gây hao tài tán lộc cuộc sống đời tư của gia chủ bị nhòm ngó khó lòng an yên giàu có được.

Bên cạnh đó, xét về mặt phong thủy học cũng cho rằng, khi đặt bàn thờ ở vị trí này cũng sẽ vô cùng ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng trong nhà khiến cho cuộc sống của gia chủ dễ có người thứ ba chen chân vào khó lòng viên mãn hạnh phúc tới khi đầu bạc răng long.

trang-tri-ban-tho-dep-1
Ảnh minh họa.

Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Trong phong thủy khi chọn nhà người ta thường phải chọn hướng phù hợp với gia chủ. Đồng thời hướng nhà là hướng mà cả ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư nhìn theo, hoặc là đường thẳng vuông góc kéo từ tâm nhà tới mặt tiền chứa cửa chính của ngôi nhà.

Nếu bạn đặt bàn thờ ngược hướng nhà sẽ làm cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình hoặc con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

Trường hợp này, cách hóa giải duy nhất là đặt lại vị trí của bàn thờ. Người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ:

– Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

 

– Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

ban tho

Ngoài ra khi đặt bàn thờ bạn nên chú ý thêm những điều sau:

Không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Nếu đặt đồ điện bên phải bàn thờ thì sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ dẫn đến những chuyện không may sẽ xảy ra. Trong trường hợp này, có thể đặt đồ điện sang chỗ khác, đặt một đôi tì hưu hoặc long quy phía bên phải bàn thờ để hóa giải.

Tuy nhiên, cần lưu ý, dù chọn vị trí đặt phòng thờ hay bàn thờ ở đâu cũng nên tính toán hoặc có thiết kế cụ thể, bố trí làm sao cho phù hợp, hài hòa với không gian nội thất. Điều này sẽ vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, vừa giúp hóa giải những điều tai ương xui xẻo có thể xảy ra với gia đình. Người xưa thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành.

 

432_bat_huong3

Bàn thờ không được đặt ở cuối lối đi

Nếu đường đi lại đâm thẳng vào vị trí bàn thờ sẽ gây tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình. Không chỉ vậy, khi ở gần lối đi lại, không gian quanh bàn thờ sẽ bị ồn ào, mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh, gia đình sẽ bị kém đường tài lộc, may mắn.

Ngoài ra, bàn thờ không nên đặt trên tầng thượng có mái tôn, cửa kính hay tường kính.

– Không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ.

– Bàn thờ kiêng kị bị dầm nhà đè xuống.

 

– Không được để vật nhọn xung chiếu vào bàn thờ.

– Không để các linh vật thú dữ trong phòng thờ: Sư tử, hổ, chó, kỳ lân.

– Bàn thờ đại kỵ đặt ở lối đi.

– Bàn thờ đại kỵ dùng gỗ đã dùng rồi.

*Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, suy ngẫm

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm