Đời sống

Đặt một nắm muối ăn trong phòng tắm có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, xem xong bài viết này hãy thử ngay

Muối ăn có nhiều tác dụng trong đời sống, bạn hãy thử bỏ một nắm muối vào nhà vệ sinh sẽ thấy công dụng tuyệt vời.

Mẹo diệt sạch sâu bệnh cho rau chỉ với tỏi và vỏ trứng cực kỳ hiệu quả / Chuyên gia dọn dẹp dạy một mẹo để giữ cho sàn nhà sạch sẽ mà không cần lau trong một tuần!

Trong cuộc sống hàng ngày, tôi tin rằng nhà bếp nào cũng sẽ có muối ăn, nên chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với thứ gia vị nhà bếp này. Người ta thường nói: “Có dầu mà không có muối thì vô ích”, muối được mệnh danh là “gia vị ngon nhất thế giới”, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong nhà bếp mà còn là chất không thể thiếu đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, việc sử dụng muối ăn không chỉ giới hạn ở nhà bếp và sức khỏe, trên thực tế, nó cũng được sử dụng rộng rãi trong phòng tắm.

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo nhỏ, chỉ cần một nắm muối là có thể giải quyết được nỗi phiền muộn của nhiều gia đình. Cùng tìm hiểu tác dụng của việc bỏ một nắm muối vào phòng tắm là gì nhé!

Lau sàn phòng tắm

3-meo-su-dung-muoi-trong-nha-ve-sinh-ngoisaovn-w1280-h720 3

Ảnh minh họa

Một điều tuyệt vời là chúng ta có thể sử dụng muối ăn khi lau sàn nhà trong phòng tắm. Khi lau sàn nhà, chúng ta có thể rắc một nắm muối ăn vào xô, muối ăn có tác dụng tẩy vết bẩn hiệu quả và có tác dụng diệt khuẩn, diệt khuẩn. Cùng với đó cho thêm một chút nước rửa chén vào, nước rửa chén rất tốt trong việc làm sạch và có thể loại bỏ dầu và vết bẩn. Đặt cây lau nhà vào dung dịch và xoay đều để hòa tan muối và nước rửa chén, rồi bắt đầu lau sàn nhà vệ sinh.

6-meo-su-dung-muoi-trong-nha-ve-sinh-ngoisaovn-w1280-h720 2

Vì môi trường phòng tắm tương đối ẩm ướt nên vi khuẩn và bụi bẩn dễ bám vào sàn nhà. Dùng dung dịch muối và nước rửa chén để lau sàn không chỉ lau sạch mà còn giữ cho sàn nhà luôn được vệ sinh. Phương pháp này rất đơn giản và thiết thực, bạn có thể thử vào lần sắp tới nhé.

Công năng kỳ diệu thứ hai là làm sạch cống thoát nước

7-meo-su-dung-muoi-trong-nha-ve-sinh-ngoisaovn-w1280-h720 1

Cống thoát nước phòng tắm thường có mùi hôi, thậm chí ruồi, muỗi và các loại côn trùng nhỏ khác cũng có thể bò vào. Nguyên nhân là do chất bẩn và nước bẩn còn sót lại trong các đường cong cống sinh sản rất nhiều vi khuẩn và trứng côn trùng. Trong vòng vài ngày, trứng sẽ phát triển thành côn trùng bay bò ra khỏi đường ống và đậu trên đường ống và tường phòng tắm.

 

11-meo-su-dung-muoi-trong-nha-ve-sinh-ngoisaovn-w1000-h662 0

Để loại bỏ điều này, hãy chuẩn bị một bát nước muối nóng rồi đổ xuống cống. Nước muối đậm đặc có thể làm sạch chất bẩn bám trên thành trong của cống và có tác dụng khử trùng, khử trùng, nước nóng có thể tiêu diệt trứng côn trùng và làm giảm sự sinh sản của côn trùng bay. Sử dụng nước muối để làm sạch đường ống thoát nước có thể loại bỏ mùi hôi và trứng côn trùng một cách hiệu quả, giảm tắc nghẽn cống, đồng thời bảo trì đường ống.

Làm sạch bồn cầu

1-meo-su-dung-muoi-trong-nha-ve-sinh-ngoisaovn-w1280-h720 5

Tôi phải làm gì nếu có vết ố vàng trên bồn cầu? Gặp phải sự cố như vậy, xin hướng dẫn bạn mẹo vệ sinh bồn cầu rất hay.

 

2-meo-su-dung-muoi-trong-nha-ve-sinh-ngoisaovn-w1280-h720 4

Chuẩn bị một nắm muối ăn và rắc lên những vết ố vàng ở bên trong bồn cầu. Sau đó dùng bàn chải toilet chà vào các vết ố vàng là có thể để đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng. Cuối cùng xả lại với nước là bồn cầu sạch sẽ, không còn mùi hô ngay. Vì muối ăn ở dạng hạt nên độ ma sát của nó có thể tẩy sạch các vết ố vàng và các vết bẩn cứng đầu khác khi cọ bồn cầu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm