Đời sống

Dầu ăn 'đậm' và 'nhạt' có sự khác biệt lớn đối với cùng một loại dầu ăn, hãy tìm hiểu để mua để không bị mất tiền oan

Ai để ý có thể thấy dầu ăn có màu sắc đậm nhạt khác nhau. Tại sao có màu đậm và nhạt? Sự khác biệt giữa dầu ăn đậm và dầu ăn nhạt là gì? Có một sự khác biệt lớn giữa hai loại dầu ăn này, không nói nhiều, tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn.

Nhìn thấy chiếc giường quen mắt trong phòng cưới, tôi rùng mình hét toáng lên khi nhớ ra đó là vật của người chị đã mất / 21 nguyên tắc ăn uống cần biết trong bữa tiệc để để tạo ấn tượng tốt, thể hiện sự quý phái và lịch thiệp

dau-an (1).jpg 0

Ảnh minh họa.

Cùng một loại dầu ăn, sự khác biệt giữa "màu sáng" và "màu tối"

1. Quy trình sản xuất khác nhaucho dù đó là dầu đậu phộng, dầu đậu nành hay dầu pha trộn. Có sự phân chia giữa dầu ăn đậm và dầu ăn nhạt. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại dầu ăn này chính là sự khác biệt về quy trình sản xuất. Dầu ăn có màu sáng trải qua bốn bước khử khí, khử cặn, khử màu và khử mùi. Mức độ tinh luyện tương đối cao nên dầu ăn tạo ra có màu sáng.

Dầu ăn sẫm màu đã trải qua ba bước khử khí, khử cặn và khử mùi. Độ tinh chế tương đối thấp nên khi ra màu sẽ đậm hơn. Quá trình sản xuất dầu ăn sẫm màu thiếu bước khử màu. Chi phí sản xuất do vậy cũng thấp hơn.

dau-an (1).jpg 1

2. Có các mức dinh dưỡng khác nhau

 

Dầu ăn có màu sẫm chứa nhiều tạp chất hơn dầu ăn có màu sáng. Vì vậy hàm lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn so với dầu thực phẩm màu sáng! Khi gặp những loại dầu ăn tương tự, chúng ta có thể chọn những loại dầu ăn sẫm màu, có hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao. Đừng bỏ lỡ dầu ăn này chỉ vì nó có màu quá đậm.

dau-an (1).jpg 2

3. Các phương pháp nấu ăn khác nhau

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của dầu thực phẩm sẫm màu nhiều hơn, nhưng không có nghĩa là chất lượng của nó tốt hơn. Khi chúng ta chọn dầu ăn, chúng ta phải xem xét mức chất lượng của nó. Nói chung, dầu ăn sáng màu (nhạt màu) được phân loại vào loại một, và dầu ăn màu sẫm được phân loại vào loại thứ ba hoặc thứ tư.

dau-an (1).jpg 3

Dầu ăn màu sáng có màu nhạt là một lựa chọn tốt để làm các món ăn nguội. Đây là lý do tại sao các món nguội được làm trong các nhà hàng rất đẹp mắt. Vì vậy, khi chúng ta làm các món ăn nguội tại nhà, tốt nhất là sử dụng dầu ăn có màu sáng.

 

Dầu ăn sẫm màu có màu sẫm hơn, có độ chịu nóng cao hơn. Bạn có thể chọn dầu ăn sẫm màu để nấu ăn hoặc chiên các món ngon tại nhà. Khi nấu thức ăn ở nhà, chúng ta có thể lựa chọn loại dầu ăn phù hợp theo nhu cầu của mình.

dau-an (1).jpg 4

dau-an (1).jpg 5

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm