Đậu bắp mua về cứ làm theo cách này, để cả tháng vẫn tươi giòn như mới
Cổ nhân nhắc nhỏ: Mở cửa nhà thấy 4 thứ này, nhà ít lộc, vợ chồng khắc khẩu, con cái khó nuôi / Người xưa có câu "Mèo đến thì khó chó đến thì giàu": 4 con vật "sứ giả" Thần Tài mang may mắn tới nhà
Chọn đậu bắp non, chất lượng
Chị em nội trợ thường lo sợ thực phẩm có màu sắc đậm, bắt mắt do bị tẩm hóa chất hay bị phun quá nhiều thuốc diệt côn trùng. Thế nhưng, khi mua đậu bắp bạn có thể yên tâm vì những trái có màu xanh bóng đẹp đều chứng tỏ độ tươi, miễn sao lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không xuất hiện vết thâm hoặc dính chất lạ là được.
Bên cạnh đó, bạn chỉ nên chọn những trái đậu bắp không quá mềm, có kích thước nhỏ, không dài quá 8cm do trái càng dài, càng lớn thì càng già ăn không ngon.
Và để chắc chắn hơn thì bạn hãy thực hiện theo kinh nghiệm dân gian là dùng tay bẻ phần đầu của đậu bắp. Nếu bẻ được dễ dàng và gãy ngay thì đó là trái đậu bắp non. Còn nếu khó bẻ thì cho thấy thứ bạn cầm là đậu bắp già không nên mua.
Tốt nhất, bạn nên mua đậu bắp có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chặt chẽ ở những nơi uy tín như siêu thị sẽ đảm bảo an toàn về chất lượng, ăn mà không lo ảnh hưởng sức khỏe.
Đậu bắp còn tươi
Nếu mới mua thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày và ngăn đông bảo quản khoảng 1 tháng. Xử lý đúng cách sẽ để được lâu hơn
Đậu bắp khi đã cắt nhỏ
Khi đậu bắp đã cắt nhỏ để tiện sử dụng trong nấu ăn hàng ngày, hạn sử dụng tốt nhất là từ 3 đến 4 ngày trong tủ lạnh và khoảng 1 tháng trong ngăn đông. Thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn một chút so với để nguyên trái vì vậy nếu bạn muốn cắt nhỏ thì tốt nhất nên bảo quản trong ngăn đá.
Đậu bắp khi đã luộc
Đối với đậu bắp luộc thời hạn sử dụng tốt nhất là khoảng 1 đến 2 ngày khi để trong ngăn mát tủ lạnh và khoảng 1 tháng trong ngăn đông. Khi đã chế biến sẽ rút ngắn thời gian sử dụng lại. Tuy nhiên nếu bạn luộc chín trước bạn có thể đỡ phải sơ chế món ăn trước khi nấu và tốt nhất bạn nên bảo quản đậu bắp đã luộc vào ngăn đông.
Trong trường hợp đã cắt và chế biến rồi
Ngay cả khi đã cắt khúc đậu bắp rồi luộc qua thì thời gian sử dụng tốt nhất là khoảng 1 đến 2 ngày trong ngăn mát và khoảng 1 tháng trong ngăn đông. Nó không thay đổi nhiều cho dù còn nguyên trái hay đã cắt, do đó cách này sẽ vô cùng thuận tiện khi nấu ăn.
Cách bảo quản đậu bắp trong tủ lạnh
Đây là cách bảo quản cơ bản khi nhà bạn có ngăn mát tủ lạnh. Bọc đậu bắp trong giấy ăn để đậu bắp không bị khô hoặc cho vào túi ni lông sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu muốn để được lâu hơn thì nên cắt bỏ cuống sau đó cho vào keo với một ít nước rồi dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại. Nếu thay nước hai ngày một lần và bảo quản đúng cách đậu bắp sẽ để được hơn một tuần.
Khi đông lạnh đậu bắp chưa chế biến bạn nên sơ chế để việc nấu dễ dàng hơn. Cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào túi zip rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi sử dụng, có thể chế biến món ăn không cần rã đông.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào