Đầu bếp chuyên nấu cỗ bật mí bí quyết sơ chế bóng bì không chút mùi hôi, ăn dai giòn sần sật
Cứ tưởng có người anh rể giàu có, để rồi một lần đến thăm nhà chị gái, chúng tôi bàng hoàng nhìn tủ lạnh nhà chị / Tôi lao ra khỏi taxi khi đang dừng đèn đỏ, vội vàng đuổi theo bóng dáng thân quen bên kia đường để rồi bẽ bàng với cái kết
Bóng bìlàm từ bì (da)lợn, được chiên hoặc phơi khô giòn, trở thành nguyên liệu cho một số món ăn. Trong mỗi mâm cỗ hoặc đơn giản là trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, chúng ta có thể dễ dàng thấy những món như canh bóng, bóng xào,...
Tuy nhiên vì làm từ bì lợn, mà bóng có mùi mỡ gây rất đặc trưng, cũng như quá trình làm nên thành phẩm là bóng của nhiều nơi chưa được vệ sinh vậy nên bước sơ chế bóng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Sơ chế bóng như thế nào để bóng vừa sạch, vừa hết mùi hôi lại ăn dai giòn sần sật thì chị em hãy tham khảo ngay bí quyết của đầu bếp chuyên nấu cỗ dưới đây nhé.
Bước 1: Chuẩn bị
1 lạng bóng khô (sau khi được sơ chế sẽ được 2,4 lạng thành phẩm)
500 ml rượu trắng
1 nhánh gừng
1 thìa cà phê phèn chua thực phẩm
Bước 2: Với miếng bóng quá lớn, chị em có thể bẻ đôi hoặc 3 miếng bóng để thực hiện dễ dàng và nhanh hơn.
Đổ 250 ml rượu trắng vào 1 chiếc bát tô lớn, đập dập gừng cho vào cùng phần rượu trắng để từ 3-5 phút. Sau đó cho các miếng bóng khô vào chiếc bát tô lớn có rượu trắng và gừng ngâm khoảng 15 phút để bóng mềm ra.
Sau khi bóng đã mềm thì dùng tay bóp vò bóng để phần rượu gừng thấm vào bóng nhằm loại bỏ các mùi hôi trong bóng. Chị em nhớ chỉ nên bóp vừa tay thôi và bóp trong khoảng 3-4 phút để bóng không bị mềm nát.
Đổ phần rượu gừng này đi và tiếp tục cho 250ml rượu trắng còn lại cùng gừng đập dập ngâm và bóp tiếp trong khoảng 7-10 phút nữa.
Bước 3: Sau khi ngâm bóng lần thứ 2 với rượu gừng xong chị em bóp vắt sạch nước rượu trong các miếng bóng ra. Dàn các miếng bóng ra để cho bóng khô hơn.
Sau khi các miếng bóng dần khô, chị em pha 1 thìa cà phê phèn chua thực phẩm với khoảng 500ml nước ấm, rồi để nước thật nguội thì ngâm những miếng bóng này vào để khoảng 5-7 phút thì vớt ra, vắt sạch nước, dàn khô.
Công đoạn này chính là bí kíp của những đầu bếp chuyên nấu cỗ, bởi nước phèn chua sẽ giúp miếng bóng thềm dai giòn, thơm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần