Đầu bếp sẽ không bao giờ nói cho bạn biết: Xào thịt bò phải cho thêm thứ này mới chuẩn bài
9 dấu hiệu qua bàn chân cho thấy sức khỏe của bạn đang kêu cứu, ai không có thật đáng chúc mừng / Thực phẩm ăn vào giúp bạn dễ tiêu hóa khi bị táo bón
Chuẩn bị xào thịt bò:
- 1 miếng thăn bò, một ít nước tinh bột (1 thìa tinh bột hòa với 1 thìa nước), một ít muối, một ít baking soda, một ít tiêu trắng, một ít nước tương, 1 quả ớt sừng xanh, nửa củ hành tây và 2 nhánh tỏi, một mẩu gừng
Cách xào thịt bò:
- Trước khi thái thịt bò, bạn nên thêm một bước nữa là thả vào bát muối nhạt, ngâm một lúc để giúp thịt bò mềm hơn, đồng thời khử mùi hôi, gây của thịt bò, giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn.
- Sau khi ngâm xong thịt bò, dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt rồi bắt đầu thái. Nên nhớ cần thái ngang ngớ thì thịt mới mềm được, thái dọc thịt dai rất khó ăn mà vị của thịt cũng kém ngon.
- Sau khi thái mỏng thành các miếng vừa ăn, bạn cũng đừng cho thịt bò vào xào ngay mà bắt đầu đem tẩm ướp. Cho thịt bò đã thái vào bát, thêm baking soda, muối vừa ăn, thêm hạt tiêu và nước tương vào. Sau khi trộn đều tay thì cho một ít nước tinh bột vào, đảo đều, cuối cùng đổ một chút dầu ăn vào, trộn đều rồi ướp lại khoảng 10 phút.
Các bạn hãy nhớ, khi ướp thịt bò, nên cho baking soda vào để thịt bò mềm hơn. Còn thêm tiêu để khử mùi tanh, cho dầu ăn vào để thịt thấm dầu, khi ướp thịt bò sẽ không dễ bị mất nước khi xào, hương vị món ăn cũng ngon hơn.
- Sơ chế hành tây, ớt rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Gừng rửa sạch băm nhỏ.
Thêm dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, sau khi nóng già, đổ dầu này ra rồi thêm dầu nguội vào. Cho tỏi, gừng và phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò bắt đầu gần chín, cho ngay ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho ớt chuông, hành tây vào xào gần chín thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cho thịt bò ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng.
Lưu ý, việc làm nóng chảo trước với dầu rồi đổ ra, thay dầu nguội vào xào thịt bò luôn để giúp thịt bò mềm hơn, thớ thịt không bị co lại gây dai khô.
Trong các loại thịt, thịt bò là khó nấu mềm nhất. Hãy thử một số phương pháp sau đây để có một món thịt bò ngon.
1. Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sách. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.
2. Cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò rồi xào.
3. Cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu.
4. Có thể xoa bột cải khô lên thịt bò, để qua đêm cho ngấm, sau đó rửa sạch rồi nấu.
Cần lưu ý: Đối với những người bị bệnh gút cần lưu ý khi sử dụng thịt bò, thịt bê do hàm lượng purin có trong thực phẩm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ