Đời sống

Đầu bếp sẽ không tiết lộ: Bí quyết ướp thịt bò thơm ngon, không dai, ngon hơn cả ngoài hàng

Đầu bếp 10 năm kinh nghiệm đã bất ngờ nói về cách ướp thịt bò mềm, mịn mà rất ít khi tiết lộ. Chúng ta hãy cùng xem bí quyết tuyệt vời này là gì nhé.

Mẹo nhỏ giúp quần áo khô nhanh khi trời mưa dài ngày / Cách làm cho quần áo không bị hôi khi trời mưa dài ngày

Nguyên liệu cần có

Một lượng thịt bò vừa phải, nước tương, dầu hào, hành lá, gừng, lòng trắng trứng, muối, bột mì, dầu ăn.

Empty
Ảnh minh họa.

Cách thực hiện:

Gừng được ép lấy nước, trộn đều với hành lá được cắt khúc sẵn

Thị bò tươi mua về sẽ để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để giảm bớt độ chua của thịt

Thái thịt bò thành từng lát mỏng vừa phải. Không nên thái quá mỏng, thịt bò sẽ bị nát khi ướp và nấu

Thái thịt bò thành từng lát mỏng vừa phải. Không nên thái quá mỏng, thịt bò sẽ bị nát khi ướp và nấu

Cho thêm một thìa dầu hào, ½ thìa nước tương, trộn đều

Cho phần nước gừng đã được ngâm cùng hành lá ở trước vào, trộn đều cho từng miếng thịt ngấm đều

Thêm một chút muối. Muối giúp thịt bò trở nên mềm hơn

Sau đó, cho thêm lòng trắng trứng gà vào tiếp tục trộn đều

Sau đó, cho thêm lòng trắng trứng gà vào tiếp tục trộn đều.
Thêm một chút bột mì vào trộn đều

Thêm một chút bột mì vào trộn đều.

Cuối cùng là dầu ăn để miếng thịt bò không bị khô, mất đi độ ẩm cần thiết

Sau khi ướp xong, có thể bỏ vào tủ lạnh để sử dụng dần.

Empty

Ai thích ăn thịt bò thì sử dụng cách ướp này vô cùng hiệu quả, ngon miệng cũng như tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món thịt bò xào hành tây theo cách sau đây:

Cách làm thịt bò xào cần tây như sau:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái hình con chì hoặc có thể thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt bò vào 1 cái bát rồi thêm chút xì dầu, hạt tiêu, bột nêm, tỏi băm, trộn đều và ướp thịt 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cần tây nhặt bỏ lá, có thể để lại 1 ít lá non rồi rửa sạch sẽ, sau đó thái khúc vừa ăn.

Bước 4: Bột năng, cho xíu nước vào bát con khuấy đều cho tan. Thịt bò sau khi đã ướp xong, bạn cho nước bột năng vào trộn đều lên, như vậy thịt bò sẽ rất mềm ngon mà không bị dai và khô nhé!

Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm lên, khi tỏi xém vàng thì cho thịt bò vào xào với lửa to, khi thịt bò chín tái là tắt bếp, xúc thịt bò ra đĩa.

6-cach-lam-thit-bo-xao-don-gian-ma-ngon-huong-vi-hap-dan-nhu-ngoai-hang-4-1586341641-277-width596height396

Bước 6: Vẫn sử dụng chảo ấy, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu thì cho tiếp tỏi vào phi thơm, trút toàn bộ rau cần tây vào xào sơ qua rồi nêm chút gia vị, cần tây vừa chín tới thì cho thịt bò đã xào chín tái vào đảo cùng là tắt bếp.

Bước 7: Xúc thịt bò xào cần tây ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon miệng.Với cách làm này, thịt bò xào sẽ mềm ngọt, dậy mùi thơm, ăn không bị khô và dai đâu nhé! Bạn có thể tùy chọn nguyên liệu xào cùng theo sở thích của gia đình mình.

Món thịt bò xào tỏi và cần tây rất hấp dẫn, bạn hãy thử áp dụng công thức của chúng tôi xem sao. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên phunutoday.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC