Đậu đen giúp chữa nhiều bệnh có thể bạn chưa biết
14 cặp đôi thực phẩm tốt cho sức khỏe khi ăn cùng nhau / 9 loại thực phẩm bổ sắt, bổ máu tăng cường sức khỏe cho phụ nữ
Hỗ trợ tiêu hóa
Ảnh minh họa. |
Thành phần oligosaccharides – một loại chất xơ hữu ích có trong đậu đen có vai trò rất tốt trong việc hỗ rợ đường ruột tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Việc ăn đậu đen thường xuyên sẽ góp phần cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể, làm giảm chứng đầy bụng, ợ hơi, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, chất olypdenum trong đậu đen là thành phần của những enzym oxidase còn có tác dụng khử độc trong một số loại thức ăn nhanh.
Ngăn ngừa tiểu đường
Với tỉ lệ 24% chất đạm, 53,3% chất bột đường cùng nhiều chất xơ khác, đậu đen là một loại thực phẩm thích hợp cho những người bị tiểu đường. Bởi vì sử dụng đậu đen thường xuyên, bạn có thể ngăn chặn hiện tượng tăng vọt đường huyết cũng như hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.
Rất tốt cho phụ nữ
Hai thành phần sắt và folate có trong đậu đen là những vi chất cần thiết dành cho phụ nữ. Sắt là loại khoáng chất cần thiết để tạo ra máu, còn folate sẽ giúp cho thai nhi phát triển ổn định và tốt hơn.
Phụ nữ đang mang thai nên thường xuyên ăn các món được chế biến từ đậu đen để con được phát triển cả về trí não lẫn cân nặng tốt nhất. Đối với phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh thì cũng nên thưởng thức các món như chè, kem làm từ đậu đen. Bởi vì hợp nhóm sinh tố B và hợp chất Ca, Mg trong đậu đen sẽ giúp làm dịu nhẹ những cơn bốc hỏa.
Duy trì mái tóc đẹp
Một mái tóc mượt mà và thanh lịch là biểu tượng của sức sống trẻ trung, nhưng nhiều người trẻ ngày nay bị khô tóc, rụng tóc. Nếu bạn muốn duy trì mái tóc đẹp, hãy ăn nhiều đậu đen vì protein thực vật có trong đó sẽ giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn.
Phòng ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não
Một nghiên cứu được thực hiện ở 16.000 đàn ông trung tuổi thuộc 7 quốc gia trong vòng 25 năm, do các nhà khoa học quốc tế thực hiện cho thấy những người ăn nhiều đậu đen là nhóm người giảm được tới 82% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, so với nhóm người ăn ít thực phẩm nói trên.
Bởi lợi thế của đậu đen là cung cấp chất xơ, folate và magie giúp làm giảm hormocystein - sản phẩm trung gian không có lợi cho quá trình chuyển hóa. Hormocystein tăng thì rủi ro mắc bệnh tim, đột quỵ là rất lớn.
Cải thiện táo bón
Táo bón là một bệnh đường ruột phổ biến. Để cải thiện táo bón, ăn đậu đen là một lựa chọn tốt vì nó có thể làm tăng nhu động ruột.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ