Đời sống

Đậu đũa ăn không thì nhạt, nhồi thêm thịt thế này vừa đủ rau xanh, vừa có protein

Làm sao để "nhồi" thịt vào đậu đũa, để có món ăn "2 trong 1" vừa đủ rau xanh vừa có protein? Sáng tạo món ăn không dễ, nhưng đôi khi cũng không hề khó như bạn nghĩ.

Cứ cẩn thận với 3 kiểu quần dài sau vì dù chúng không xấu nhưng lại khiến bạn "dừ" đi một số tuổi / Top 10 loại thực phẩm 'đánh bại' đột quỵ, nhồi máu cơ tim rất tốt, cả đàn ông lẫn phụ nữ đều nên ăn

Thế nên, hãy lăn vào bếp làm thử món đậu đũa nhồi thịt nhé!

Nguyên liệu:

- 150gr đậu đũa, 100gr thịt nạc vai (phần có cả nạc lẫn mỡ), 1 - 2 lát gừng, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 01 lòng trắng trứng, hành hoa, gia vị, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ.

Cà rốt, hành tây băm nhỏ. Hành hoa, gừng thái nhỏ. Trộn đều tất cả phần này với thịt, ướp cùng gia vị, lòng trắng trứng, hạt tiêu và một chút ngũ vị hương sao cho vừa miệng. Lưu ý, có thể bỏ phần ngũ vị hương nếu không thích mùi vị này.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Chuẩn bị đậu đũa

Đậu đũa rửa sạch, tước bỏ xơ. Đun sôi nồi nước, thêm một chút muối và dầu ăn rồi bỏ đậu vào luộc trong khoảng 1 phút. Lưu ý không để đậu quá mềm. Sau đó, vớt đậu ra, ngâm vào nước lạnh đểgiữ màu xanh cho đậu.

Bước 4: Tạo hình đậu

Lấy cả quả đậu dài, cuốn lại thành vòng tròn nhỏ.

Đậu đũa ăn không thì nhạt, nhồi thêm thịt thế này vừa đủ rau xanh, vừa có protein - Ảnh 2.

Bước 5: Dồn thịt

Lấy từng phần nhân thịt, viên lại thành hình tròn dẹt, dồn vào bên trong của vòng đậu đũa.

Đậu đũa ăn không thì nhạt, nhồi thêm thịt thế này vừa đủ rau xanh, vừa có protein - Ảnh 3.

Bước 6: Chiên đậu và thịt

Làm nóng chảo, thêm một chút dầu ăn. Cho đậu đũa vào chiên trên lửa nhỏ đến khi phần thịt chín, chuyển sang màu vàng nâu.

Đậu đũa ăn không thì nhạt, nhồi thêm thịt thế này vừa đủ rau xanh, vừa có protein - Ảnh 4.

Khi thịt chín, thêm chút nước, gia vị, nước mắm, đường sao cho vừa miệng và đun liu riu thêm khoảng 2 -3 phút cho sôi và thấm vào đậu là hoàn thành món ăn.

Đậu đũa ăn không thì nhạt, nhồi thêm thịt thế này vừa đủ rau xanh, vừa có protein - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC