Đời sống

Dấu hiệu cảnh báo bạn bị u nang buồng trứng

Nếu bạn thường xuyên thấy những biểu hiện dưới đây của cơ thể thì coi chừng bị u nang buồng trứng.

Mới qua 100 ngày của anh trai mà chị dâu tôi đã đòi bế cả con về nhà mẹ đẻ / Miệng nói thương con dâu như con gái, nhưng cách hành xử 'nhất bên trọng nhất bên khinh' của mẹ chồng lại khiến tôi chạnh lòng

Đau bụng dưới

đau bụng
Đau bụng dưới rất có thể bạn bị u xơ tử cung.

Đây là một triệu chứng phổ biến nhất của bệnh u nang buồng trứng, thường là đau ở bụng bên trái hoặc bên phải, phía dưới của xương chậu (gần buồng trứng). Cơn đau này sẽ càng rõ ràng hơn khi bạn tập thể dục hoặc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nó sẽ không chấm dứt ngay và tái lại một vài lần khiến bạn có thể nhầm tưởng là đau bụng kinh.

Và khi cơn đau quá nặng nề thì bạn cần chú ý vì có thể là đang bị xoắn buồng trứng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi một u nang phát triển to hơn, di chuyển nhiều hơn nên xoắn lại và cắt đứt nguồn cung máu cho nó.

Đau lưng hoặc đau chân

Do u nang có thể đè nén lên các dây thần kinh chạy dọc sau xương chậu, nguyên nhân gây ra là do chứng loạn thần kinh tọa. Lúc này, bạn nên chủ động đi khám ngay khi cảm thấy có triệu chứng đau lưng hoặc đau chân bất thường để kịp thời chữa bệnh từ sớm.

Có biểu hiện đau vú

 

Việc thay đổi nội tiết có thể dẫn đến u nang buồng trứng cũng như gây ra tình trạng căng ngực. vì thé khi có dấu hiệu ngực căng kèm với những dấu hiệu u nang buồn trứng khác chị em cần đi khám ngay để chuẩn đoán có phải là u nang buồng trứng hay không.

Đầy hơi dạ dày

No hoặc nặng ở vùng bụng là một vấn đề thường xảy ra khi hành kinh. Nhưng dạ dày đầy hơi có thể xảy ra vì nhiều lý do khác, trong đó có một u nang buồng trứng cũng như ung thư buồng trứng cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Nếu một u nang phát triển chiếm một số lượng đáng kể không gian trong bụng, nó gây ra một cảm giác áp lực đầy hơi và trướng. Khi đầy hơi có thể do một số nguyên nhân khác, chẳng hạn như chứng khó tiêu và ăn quá nhiều.

Bụng hơi to, tức vùng bụng

 

Khi vô tình thấy vùng bụng mình có vẻ hơi to hơn bình thường, bạn nên theo dõi kỹ hơn bằng cách sáng sớm ngủ dậy, thử lấy tay ấn vào bụng xem có khối u nào cộm lên không. Nếu có, nên đến gặp bác sĩ để có câu trả lời chính xác. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy như có một trọng lượng đè xuống ở vùng bụng khiến cảm thấy căng tức, khó chịu nhất là gần khu vực xương chậu thì đừng bỏ qua khả năng do u nang buồng trứng gây ra.

Kinh nguyệt bất thường

Có nhiều căn bệnh cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trở nên bất thường. Vì vậy, ngay khi thấy các dấu hiệu bất thường này, chị em phụ nữ nên đi khám ngay để phát hiện bệnh kịp thời. Nhất là khi chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên bị rối loạn, cả về thời gian cũng như màu sắc (đậm đặc, sẫm đen…) thì nguy cơ bị u nang buồng trứng cũng không phải là nhỏ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm