Đời sống

Đậu nhồi thịt lại thêm củ này vào, ăn một miếng ai cũng tưởng mua ở nhà hàng về

Chắc chắn đây sẽ là một biến tấu vô cùng hấp dẫn, ngon miệng, vạn người mê của món đậu phụ nhồi thịt.

Cách chọn thịt lợn tươi ngon, sạch không tồn dư kháng sinh chỉ bằng mắt thường / Dấu hiệu trên da cảnh báo bạn đang mắc trọng bệnh, hãy đi khám ngay kẻo hối hận

Chuẩn bị:

- 10 miếng đậu vuông rán vàng,100 gam thịt lợn, 50g khoai môn bào sợi nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tươngnhạt, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tinh bột, lượng hành lá vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt lợn

- Băm nhỏ phần thịt nạc dăm, cho dầu hào, muối và tinh bột vào trộn đều.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Bước 2: Xào khoai môn

- Khoai môn gọt vỏ, bào sợi nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ khoai môn bào sợi vào xào trên lửa vừa đến khi chín 80%, có mùi thơm tỏa ra.

Bước 3: Nhồi đậu

- Cho khoai môn đã đượcxào cùng với thịt, đảo đều.

 

- Khoét lỗ trên miếng đậu, sau đó dùng ngón tay nhẹ nhàng nới đều miếng đậuđể tạo điều kiện nhồi được nhiều thịt vào hơn.

- Nhồi thịt băm đã ướp gia vị vào, nhồi đầy rồi dùng thìa miết để thịt bám chặt hơn vào miếng đậu.

Bước 4: Hấp đậu nhồi

 

- Đun sôi 1 nồi nước. Sau khi nước sôi thì đem đĩa đậu hấp trên lửa lớn trong 15 phút.

- Hòa thêm xíu tinh bột cùng nước tương nhạt, rưới đều lên đĩa bột, hấp thêm một chút là xong.

Bạn có thể rắc thêm rau mùi hoặc hành lá thái nhỏ cho thơm.

Đảm bảo món ăn này sẽ có sự đột phá về hương vị, khiến ai cũng phải bất ngờ vì quá ngon!

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm