Đời sống

Đậu phụ càng vàng, càng nhiều thạch cao

Một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng ngà, mềm. Đậu phụ càng vàng thì càng nhiều thạch cao, ăn có vị chát, cầm hơi nặng tay.

là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Vì vậy, để chọn được một miếng đậu phụ ngon, người nội trợ cũng cần tinh ý.

Theo bà Hoàng Thị Minh Thu, Chi cục phó Chi cục An toàn Hà Nội, một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng ngà, mềm. Đậu phụ an toàn sẽ có mùi thơm, vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng.

Đậu phụ có nhiều lợi ích cho sức khoẻCó thể bạn quan tâm

Còn đậu phụ pha thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn đậu phụ tươi bình thường. Ngoài ra, đậu phụ này thường có vị hơi chát, cầm nặng tay. Để tránh mua phải đậu phụ chứa thạch cao, bạn không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt được đậu có chứa thạch cao hay không.

Theo Thu Trang/Phụ nữ Việt Nam

Theo Thu Trang/Phụ nữ Việt Nam
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo