Đời sống

Đậu phụ chiên tép nghe vô lý lại ngon tuyệt vời, nguồn cung cấp canxi dồi dào con cao "1m80" là chuyện nhỏ

Đậu phụ chiên tép là một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Với nguồn canxi dồi dào, sẽ giúp con phát triển chiều cao tối đa, xương chắc khỏe.

Đổ 1 bát nước này vào quần áo, đảm bảo màu ố vàng đến mấy cũng sạch như mới / Những điều cần làm vào buổi sáng để lá gan khỏe mạnh, số 1 vô cùng đơn giản

Nguyên liệu

4 bìa đậu phụ

50 gram tép khô

1 túi bột chiên giòn

1 quả trứng

Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách thực hiện

Bước 1: Đậu phụ ngâm qua nước muối rồi xả nhẹ bằng nước sạch. Thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Đập trứng vào bát, đánh bông.

Bước 3: Tép khô rửa qua bằng nước sạch, vắt kiệt nước, để ráo.

 

dau phu 3
Ảnh minh họa.

Bước 4: Rắc đều một lớp mỏng gồm muối + tiêu lên bền mặt 2 miếng đậu, để nguyên trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.

dau phu 5
Ảnh minh họa.

Bước 5: Lăn đậu phụ qua các nguyên liệu theo thứ tự sau: bột chiên giòn + trứng + tép khô. Như vậy, tép sẽ dính đều quanh miếng bột.

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho đậu vào, rán đều 2 mặt là xong.

dau phu
Ảnh minh họa.

Đậu phụ chiên tép là một món ăn vô cùng đơn giản, nhưng lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tép bên ngoài sẽ tạo thành một lớn vỏ giòn, mằn mặn, đậu bên trong mềm ngon, ngọt thơm. Không chỉ vậy, tép còn cung cấp một hàm lượng canxi dồi dào, giúp xương trẻ chắc khỏe, phát triển chiều cao.

Một số lưu ý khi chế biến món ăn đậu phụ chiên tép:

 

Nên chiên ngập dầu bằng chảo lòng sâu để đậu phụ chín đều, vàng ruộm 2 mặt.

Sau khi rán xong nên để lên giấy thấm dầu để bớt dầu, vừa không bị ngán lại đảm bảo sức khỏe

Trứng phải đánh bông, khi chiên lên sẽ vàng, mịn, không bị trắng.

Chúc chị em thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm