Đậu phụ cứ thẳng tay "bóp nát" rồi chế biến theo cách này sẽ có ngay món ngon tuyệt vời
4 món ăn quen thuộc nằm trong nhóm thực phẩm gây ung thư số một / Những món ăn đường phố ngon tuyệt nhất định phải thử khi ghé thăm Đà Nẵng
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu phụ
- 150 gram thịt heo xay
- 10 gram bột bắp
- 10 gram vừng rang
- 1 quả trứng
- Hành khô, hành lá, hạt tiêu, muối, hạt nêm, dầu hào, đường, nước mắm
Cách làm:
- Bước 1: Đậu phụ để ráo nước, nghiền nát. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bước 2: Trộn đều thịt heo xay nhuyễn + đậu phụ đã nghiền nát ớt trên + bột bắp + trứng + hành băm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1.5 thìa cà phê muối. Để trong vòng 15 phút để thấm gia vị
- Bước 3: Nặn đậu phụ thành từng viên tròn vừa ăn, đều đặn và đẹp mắt.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chiên đậu phụ ngập đầu. Đến khi viên đầu vàng đều là được. Vớt ra, để trên giấy thấm cho bớt đầu.
- Bước 5: Hành khô băm nhỏ, phi thơm, cho 1 thìa canh dầu hào + 1/2 thìa cà phê đường + 1/2 thìa canh nước mắm, nêm gia vị vừa miệng, đảo đều.
- Bước 6: Hòa 1 thìa canh tinh bột ngô với nước nguội, nhẹ nhàng đổ vào nước sốt, khuấy đều, đun sôi đến khi nước sốt sánh mịn.
- Bước 7: Cho đậu rán vào nước sốt, đảo đều, đun lửa nhỏ trong vòng 5 phút.
- Bước 8: Rắc hành hoa băm nhỏ + vừng rang lên thưởng thức.
Chúc chị em thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Mẹ chồng tuyên bố chi 100% tiền mua chung cư, nhưng câu nói "vạ miệng" của cô út làm tôi bàng hoàng
Nàng dâu bị mẹ chồng "sạc" nảy lửa sau khi nâng mũi, cú phản đòn bất ngờ khiến bà phải "xuôi"
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?