Đậu phụ hầm cá trắm cỏ, món ăn nghe rất lạ nhưng tuyệt ngon lại siêu bổ dưỡng
3 bộ phận cơ thể bị nguy hiểm khi bạn đi giày cao gót quá nhiều / 10 ‘siêu thực phẩm’ giúp kiểm soát huyết áp và phòng ngừa bệnh tim mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá trắm cỏ
- Muối ăn
- Rượu nấu ăn
- Gừng, tỏi, ớt, hành tím
- Đậu phụ
- Trứng
- Dầu ăn
- Hẹ tây
- Xì dầu tỏi ớt
- Bia
Thực hiện:
Bước 1: Mổ và làm sạch cá. Sau khi rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn khoảng 5-6 cm. Cho cá đã thái vào tô lớn, thêm vào một lượng muối ăn, rượu nấu ăn và gừng thái chỉ ướp trong 10 phút để khử hết mùi tanh.
Bước 2: Cắt đậu phụ thành miếng mỏng, nhỏ. Cắt hành tím, gừng, tỏi, ớt thành lát và để ra đĩa dùng sau.
Bước 3: Cá trắm sau khi ướp cần vớt hết gừng thái chỉ bỏ ra ngoài. Sau đó cho thêm trứng gà và đánh tan, trộn đều.
Bước 4: Đun nóng chảo, thêm chút dầu ăn và bắt đầu chiên đậu phụ vàng đều hai mặt. Sau khi đậu phụ đã chín đều, tiếp tục cho cá vào chiên cùng.
Bước 5: Gắp cá và đậu ra đĩa, tiếp tục dùng chảo chiên để phi thơm hành tỏi cùng các gia vị đã chuẩn bị ở bước 2. Sau khi chảo đã dậy mùi thơm, hãy cho cá và đậu vào nêm một chút xì dầu tỏi ớt, muối ăn và nửa chai bia. Đậy nắp và đun ở lửa vừa trong khoảng 15 phút.
Đậu phụ hầm cá trắm cỏ
Bước 6: Múc thành phẩm ra bát, rắc thêm chút tiêu cho dậy vị và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Nữ MC đám cưới Quang Hải: Từng đầu tư 400 triệu thi hoa hậu, giờ là TikToker review từ nhà hàng sang xịn đến gói xôi 5k
Chồng tôi mới mất được một tháng, bạn trai cũ bất ngờ tìm đến và mong muốn nối lại chuyện tình dang dở ngày xưa
Người yêu cũ đến quậy tưng bừng trong đám cưới, chỉ bằng một hành động tôi đã khiến cô ta ôm mặt khóc bỏ chạy
Danh tính chàng trai có tên 'độc lạ' bậc nhất Việt Nam, liên tục được nhờ mở hàng và xông đất dịp Tết