Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này, 10 người ăn đều mê mẩn
Đưa cha vào quán cà phê nhưng chỉ gọi một cốc, hành động của người con sau đó khiến ai chứng kiến 'lòng nặng trĩu' / Ăn lạc (đậu phộng) kiểu này cực tốt, vừa phòng chống ung thư lại tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị:
- Tôm tươi,mướp hương, gừng, rượu nấu ăn, muối và hạt tiêu, hành lá, hành khô, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Tách riêng đầu và thân tôm, bóc vỏ tôm và lấy chỉ đen rồi rửa sạch. Cho xíu rượu nấu ăn vào ướp 10 phút với tôm để loại bỏ mùi tanh, hôi.
- Đầu tôm rửa sạch, cũng ướp riêng với một chút rượu cho thơm.

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu canh
Cho chút dầu ăn vào chảo, bật bếp, làm nóng dầu, sau đó đổ đầu tôm vào xào. Khi đầu tôm chuyển sang màu hồng đỏ thì thêm chút muối và hạt tiêu vừa miệng vào, xào đều một lát cho đầu tôm chínrồi cho ra bát. Lúc này đầu tôm có thể ăn trực tiếp hoặc cho vào canh đều ngon.
Vẫn trong chảo đó, cho hành khô, gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu hồng.
Sau đó, đổ mướp vào chảo tôm,xào khoảng nửa phút, thêm nước vừa đủ để làm canh, đun sôi trên lửa lớn thêm 5 phút hoặc đến khi mướp chín. Nếu thích, bạn có thể thả chỗ đầu tôm đã xào lúc trước vào cho canh thêm ngọt, hoặc ăn đầu tôm riêng.
Cuối cùng, cho thêm ít muối cho vừa miệng, rắc ít hành lá lên trên cho đẹp mắt, canh cũng thơm ngon hơn.

Tắt bếp, cho canh ra bát và thưởng thức.


Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tiểu tam táo tợn vào nhà, mẹ chồng chỉ nói 3 câu đã khiến ả khiếp vía bỏ chạy!
Nam sinh lớp 11 mặc áo shipper bị đánh gãy mũi ở Nghệ An đối diện nguy cơ bị xử phạt nặng?
Tái hôn với chồng cũ vì con gái, sau 6 tháng tôi ly hôn lần nữa và nhận ra 2 bài học
Ép vợ nghỉ việc để chăm em gái chồng ở cữ, quyết định của cô ấy khiến tôi hối hận cả đời
Sự thật ít ai biết: Bỏ hai chai nước vào máy giặt giúp quần áo bền hơn, sạch hơn gấp bội

3 loại tiền cần phải 'giấu kín' ở tuổi trung niên, giữ bí mật để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có