Đây chính là 2 loại rau ngậm nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu nhất nhưng nhà nào cũng chuộng
Luộc rau củ đừng vội vớt ngay ra đĩa: Làm thêm bước này rau sạch hóa chất, xanh ngon yên tâm ăn / Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi
Các vụ ngộ độc do ăn phải rau xanh còn dư lượng lớn thuốc trừ sâu, thuốc kích thích vẫn thường xuyên diễn ra. Thế nhưng, nếu được hỏi các loại rau nào dễ bị phun nhiều hóa chất độc hại nhất thì chẳng mấy ai biết được. Đôi khi, những người mua hàng phó mặc cho số phận, thích ăn gì liền mua nấy vì tặc lưỡi cho rằng: “Giờ rau củ nào củ nào chẳng độc hại, không ăn thì chết đói”. Đến lúc có sự việc không hay xảy ra mới hối hận nhưng đã muộn rồi.
Giá đỗ
![Ảnh minh họa Ảnh minh họa](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2022/12/03/747gia-do.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa
Giá đỗ được ủ theo phương pháp truyền thống thường mất nhiều thời gian, không đẹp mắt và chóng hỏng. Vì lợi nhuận mà những người làm giá đỗ đã dùng hoạt chất trong công nghiệp bột giặt (Soda ASH Light) để kích thích tăng trưởng, kéo dài tuổi thọ và giá đỗ bắt mắt hơn.
Lâu ngày, chất độc này ngấm vào cơ thể sẽ gây tổn thương gan, thận, thần kinh, các bệnh mãn tính, thậm chí là ung thư…
Cách chọn giá đỗ:Người tiêu dùng thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ. Để làm được giá đỗ như vậy một phần rất ít do kinh nghiệm của người làm giá nhưng chủ yếu khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loài thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc (để diệt phần rễ cây mà phần mầm cây không bị ảnh hưởng) pha loãng, sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại. Những loại giá đỗ này khi làm nộm hoặc xào tái ta thấy nước mầu nhờ đục từ giá đỗ chảy ra đĩa.
Cần tây
Trung bình, trong rau cần tây có khoảng 64 chất kịch độc không thể bị loại bỏ bởi nước, cho dù bạn có rửa bao nhiêu lần đi nữa. Rau cần tây hấp thụ chất lỏng từ lòng đất cực tốt, nhưng các chất hoá học cũng theo đó mà bị rau hấp thụ vào trong thân, lá và đi vào cơ thể con người.
Cách chọn cần tây: Không nên dùng những cây rau thân phình to, thân và ngó có màu trắng nõn bất thường vì loại cần này đã được bón quá nhiều phân (phân chuồng, phân hóa học, phân bón qua lá) và phun nhiều thuốc trừ sâu bệnh. Loại cần này rất nhanh héo và cũng dễ bị độc hại khi ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
![Đi chùa cầu an nên đi vào buổi sáng hay buổi chiều để linh thiêng nhất?](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/15/thap-huong-ngoisaovn-w640-h480.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Đi chùa cầu an nên đi vào buổi sáng hay buổi chiều để linh thiêng nhất?