Đời sống

Đây chính là hai loại rau có thể ngậm nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu nhất nhưng nhà nào cũng chuộng

Đây chính là 2 loại rau có thể ngậm nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu nhất nhưng nhà nào cũng chuộng ăn vào khác nào mở cửa đón ung thư.

Thử tài suy luận với câu đố di chuyển que diêm / 5 kiểu tóc cột phổ biến nhất năm 2020, mỗi kiểu mỗi đẹp

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

>> Xem thêm: 3 Công thức luộc các loại thịt thơm ngon, mềm ngọt không bị hôi

Các vụ ngộ độc do ăn phải rau xanh còn dư lượng lớn thuốc trừ sâu, thuốc kích thích vẫn thường xuyên diễn ra. Thế nhưng, nếu được hỏi các loại rau nào dễ bị phun nhiều hóa chất độc hại nhất thì chẳng mấy ai biết được. Đôi khi, những người mua hàng phó mặc cho số phận, thích ăn gì liền mua nấy vì tặc lưỡi cho rằng: “Giờ rau củ nào củ nào chẳng độc hại, không ăn thì chết đói”. Đến lúc có sự việc không hay xảy ra mới hối hận nhưng đã muộn rồi.

>> Xem thêm: Mua bơ đừng tham quả to mà "phí tiền", đây là cách chọn đúng quả bơ sáp dẻo ngon- béo ngậy

Cần tây

Trung bình, trong rau cần tây có khoảng 64 chất kịch độc không thể bị loại bỏ bởi nước, cho dù bạn có rửa bao nhiêu lần đi nữa. Rau cần tây hấp thụ chất lỏng từ lòng đất cực tốt, nhưng các chất hoá học cũng theo đó mà bị rau hấp thụ vào trong thân, lá và đi vào cơ thể con người.

 

Cách chọn cần tây: Không nên dùng những cây rau thân phình to, thân và ngó có màu trắng nõn bất thường vì loại cần này đã được bón quá nhiều phân (phân chuồng, phân hóa học, phân bón qua lá) và phun nhiều thuốc trừ sâu bệnh. Loại cần này rất nhanh héo và cũng dễ bị độc hại khi ăn.

>> Xem thêm: 3 sai lầm khi chế biến hải sản khiến dinh dưỡng biến thành "thạch tín", đe họa sức khỏe gia đình

Giá đỗ

Giá đỗ được ủ theo phương pháp truyền thống thường mất nhiều thời gian, không đẹp mắt và chóng hỏng. Vì lợi nhuận mà những người làm giá đỗ đã dùng hoạt chất trong công nghiệp bột giặt (Soda ASH Light) để kích thích tăng trưởng, kéo dài tuổi thọ và giá đỗ bắt mắt hơn.

Lâu ngày, chất độc này ngấm vào cơ thể sẽ gây tổn thương gan, thận, thần kinh, các bệnh mãn tính, thậm chí là ung thư…

 

>> Xem thêm: Mẹo luộc lòng lợn, dạ dày trắng- ngon- giòn sần sật, đảm bảo ăn hết vẫn thòm thèm

Cách chọn giá đỗ: Người tiêu dùng thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ. Để làm được giá đỗ như vậy một phần rất ít do kinh nghiệm của người làm giá nhưng chủ yếu khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loài thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc (để diệt phần rễ cây mà phần mầm cây không bị ảnh hưởng) pha loãng, sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại. Những loại giá đỗ này khi làm nộm hoặc xào tái ta thấy nước mầu nhờ đục từ giá đỗ chảy ra đĩa.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm