Đời sống

Đây chính là loại 'rau trường thọ' đang bị người Việt thờ ơ

Đây chính là loại 'rau trường thọ' đang bị người Việt thờ ơ - hãy tìm hiểu để tận dụng ngay hôm nay.

Những mẹo đơn giản giúp bạn giảm căng thẳng nhanh nhất / Mẹo xử lý chảo chống dính mới mua để càng dùng càng bền

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và công dụng phòng bệnh tuyệt vời, loại rau dưới đây được cổ nhân Trung Hoa ca ngợi là "rau trường thọ".

rau-truong-tho1
Ảnh minh họa.

Dương xỉ: Trị chứng viêm

Dương xỉ là một loại rau rừng phổ biến nơi sơn dã. Nói về công dụng của loại rau này, giáo sư Trương cho biết:

"Mấy năm trước, tôi bắt đầu ăn nhiều dương xỉ. Loại rau này đặc biệt giàu protein, chất béo, carbonhydrate, khoáng chất và vitamin, giá trị dinh dưỡng rất cao".

Một số loại vi khuẩn có lợi trong dương xỉ còn có thanh nhiệt giải độc, sát trùng, chống viêm. Vì vậy, loại rau này rất tốt đối với những người bị các bệnh mẩn ngứa, vết thương lở loét…

"Khi ăn dương xỉ, nên dùng nước sôi chần qua một chút để bớt đi vị chát. Loại rau này có tính lạnh, người bị tỳ vị hư hàn không nên ăn nhiều." – Giáo sư Trương Hồ Đức chia sẻ.

 

Loại rau tốt cho sức khỏe

Cà rốt: Cà rốt là một “ngân hàng” beta carotene. Đây là loại củ rất giàu dinh dưỡng. Màu da cam của cà rốt chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa và Lycopene (là chất có nhiễm sắc thể đỏ được tìm thấy trong một số cây thực vật có màu đỏ giúp chống bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến…). Hơn nữa cà rốt rất tốt cho mắt, da và tóc bởi chúng chứa nhiều vitamin A và C. Cách hấp thu dinh dưỡng tốt nhất từ loại củ này là ăn kèm chất béo, làm nước sốt thêm dầu ô liu.

cai-bo-xoi

Cải bó xôi (rau chân vịt): Các nhà nghiên cứu cho biết ăn nhiều rau chân vịt có thể ngăn chặn các bệnh về tim, khớp và chứng loãng xương. Đối với trẻ em, rau này còn giúp dễ tiêu hóa. Phần lá của loại rau này giàu chất dinh dưỡng nhất vì thế bạn không nên nấu quá kỹ.

Cà chua: Mặc dù là một loại quả nhưng cà chua lại được sử dụng như một loại rau phổ biến. Chúng chứa nhiều lycopen và các vitamin giúp chống lại bệnh ung thư. Không chỉ có nhiều loại vitamin (từ vitamin A đến vitamin K), các dưỡng chất này cũng giữ cho huyết áp của bạn ổn định.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm