Đây là 5 thực phẩm tế bào ung thư rất thích, bạn không nên ăn
9 thói quen đơn giản giúp phòng ngừa ung thư vú mà các nàng nên thử / Những sự thật 'ngã ngửa' về ung thư vú mà nhiều người không biết
Từ quan điểm của y học cổ truyền, trên lý thuyết, chế độ ăn uống của bệnh nhânung thư không có quá nhiều cấm kỵ. Tuy nhiên, nếu thiếu chất hoặc dùng những thực phẩm có hại cho sức khỏe, bệnh tật có thể trầm trọng hoặc tăng khả năng tái phát khối u.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen ăn uống có liên quan chặt chẽ đến sự xuất hiện của các bệnh ung thư khác nhau. Bởi vậy, bạn nên tránh ăn 5 loại thực phẩm dưới đây để tế bào ung thư không có cơ hội phát triển:
1. Thực phẩm nhiều chất béo
Thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ đã được chứng minh không tốt cho sức khỏe
Những thực phẩm chứa hàm lượng chất béo lớn như thịt lợn mỡ, gà rán, đồ ăn nhanh luôn được chứng minh không tốt cho sức khỏe. Kể cả người khỏe mạnh, ăn quá nhiều dầu mỡ sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, tạo gánh nặng cho các bộ phận bên trong cơ thể, chưa kể đến bệnh nhân ung thư.
Bên cạnh dầu mỡ, bạn cũng nên tránh các thực phẩm có hàm lượng hormone quá cao, sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của hormone trong cơ thể và sẽ không giúp cơ thể phục hồi.
2. Thực phẩm bị nhiễm aflatoxin
Chất độc đứng đầu các nguyên nhân gây ung thư aflatoxin được tìm thấy rất nhiều trong các loại rau củ quả bị mốc. Thực phẩm bị mốc là một trong những thứ cấm kỵ không nên chế biến thành món ăn. Khi đậu phộng, gạo và các thực phẩm khác bị nấm mốc, chúng sẽ tạo ra aflatoxin, gây ung thư mạnh, đặc biệt nghiêm trọng đối với gan. Vì vậy, bệnh nhân ung thư càng phải tránh ăn nó.
3. Thực phẩm bị cháy
Thực phẩm được hun khói hoặc nướng, rán cháy cũng có thể tạo ra một chất gây ung thư mạnh có tên là benzopyrene. Chất này có thể gây ra khối u trong các cơ quan và mô khác nhau, chẳng hạn như ung thư phổi và ung thư dạ dày.
Hơn nữa, lượng chất gây ung thư trong thịt hun khói lớn và chúng có nhiều muối, có thể làm tăng gánh nặng cho thận, tăng huyết áp và làm hỏng nhiều chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể.
4. Thực phẩm ngâm
Những thực phẩm thường chứa một lượng lớn nitrite như đồ ngâm, dưa muối... có thể chuyển đổi thành nitrosamine, gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh và cũng phá hủy niêm mạc dạ dày. Bệnh nhân ung thư nên tránh ăn để không nguy hiểm tới sức khỏe.
5. Gia vị cay
Bệnh nhân ung thư có thể ăn hành lá, gừng và tỏi ở mức vừa phải để có thể cải thiện vị giác và tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng.
Nghiên cứu đã chỉ ra khi ăn quá nhiều đồ cay nóng, hàm lượng các chất có hại như nitrite và axit oxalic sẽ không ngừng tăng lên, làm gia tăng nguy cơ gây ung thư. Đặc biệt là các món cay nóng như lẩu, nếu ăn quá nhiều, dễ gây kích thích và tăng gánh nặng cho ruột, lâu dần làm tăng khả năng ung thư ruột.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần