Đời sống

Đây là cách hầm chân giò heo với đậu nành ngon mềm, không ngấy, đơn giản và bổ dưỡng

Mang chân giò heo hầm với đậu nành và ngô, bạn sẽ có món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.

Phụ nữ khôn ngoan luôn độc lập, có giá trị riêng, chẳng cần giàu có, tài giỏi hơn người vẫn khiến đàn ông mê đắm / Biết nghề nghiệp của bạn gái, cả nhà khuyên bỏ, đến khi cô ấy nói ra thu nhập mỗi tháng thì ai cũng phải kinh ngạc

Nguyên liệu: Chân giò, đậu nành, ngô ngọt, vỏ cam, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 miếng gừng, 1 thìa muối, 1 củ cà rốt, 2 củ hành, nửa củ hành tây, 2 thìa dầu.

chan-gio-ham-1-ngoisaovn-w600-h398 12

Ảnh minh họa.

Cách làm

1. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị đậu nành trước một ngày, vo sạch đậu nành rồi ngâm nước trước, có thể thay nước nhiều lần trong kỳ.

chan-gio-ham-2-ngoisaovn-w600-h400 11

2. Sau khi mua chân giò heo về, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ, rửa nhiều lần bằng nước sạch.

chan-gio-ham-3-ngoisaovn-w600-h400 10

3. Chuẩn bị một nồi, cho nước lạnh vừa đủ vào nồi, cho chân giò đã rửa sạch vào nồi, thêm rượu nấu ăn và gừng thái sợi vào, vặn nhỏ lửa, đun sôi.

 

chan-gio-ham-4-ngoisaovn-w600-h400 9

4. Khi nấu, sẽ có rất nhiều bọt, vì vậy hãy dùng thìa có rãnh để hớt hết bọt. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi không còn bọt.

5. Vớt chân giò vừa chín tới ra, rửa sạch với vòi nước chảy, để ráo.

6. Cắt hành tây thành sợi. Chuẩn bị một nồi khác, đun nóng nồi rồi cho dầu vào, khi dầu đạt nhiệt độ thì cho gừng và hành tây vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.

chan-gio-ham-5-ngoisaovn-w600-h400 8

7. Sau đó, cho chân giò vào xào.

 

chan-gio-ham-6-ngoisaovn-w600-h400 7

8. Đổ nước sôi vừa đủ vào nồi và khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ để hầm.

chan-gio-ham-7-ngoisaovn-w600-h400 6

9. Dùng muối chà xát phần vỏ cam để loại bỏ các chất bẩn bám trên, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng, bạn dùng dao gọt vỏ nhỏ.

chan-gio-ham-8-ngoisaovn-w600-h400 5

10. Sau khi ngâm đậu nành, bạn đổ bỏ phần nước bên trong. Rửa sạch lại với nước, ngô tách nhỏ, rửa sạch để ráo nước.

 

chan-gio-ham-9-ngoisaovn-w600-h400 4

11. Sau khi thấy chân giò nhừ, đổ ngô và đậu nành đã chuẩn bị vào nồi khuấy đều.

chan-gio-ham-10-ngoisaovn-w600-h400 3

chan-gio-ham-11-ngoisaovn-w600-h400 2

12. Đậy nắp tiếp tục nấu. Đun từ từ trên lửa nhỏ trong khoảng nửa giờ.

 

chan-gio-ham-12-ngoisaovn-w600-h400 1

13. Sau đó cho hành, vỏ cam, hành và cà rốt vào nồi, vặn nhỏ lửa đun thêm một lúc, đợi đến khi cà rốt chín thì nêm muối cho vừa miệng thì tắt bếp.

chan-gio-ham-13-ngoisaovn-w600-h400 0

Chúc các bạn thành công!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm