Đời sống

Đây là nhóm thực phẩm và trái cây giúp cải thiện hệ miễn dịch trong mùa Covid-19

Dịch Covid-19 diễn ra gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của con người. Các chuyên gia đã chỉ ra nhiều biện pháp để phòng chống Covid-19 đạt hiệu quả hơn. Trong đó có cách bổ sung thực phẩm, trái cây vừa tăng cường sức khỏe lại cải thiện hệ miễn dịch phòng chống Covid-19.

Mộc nhĩ ngâm nước nóng hay nước lạnh mới không hại sức khỏe: 99% bà nội trợ trả lời sai / Sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh gây hại sức khỏe nghiệm trọng

Để tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe của con người, mỗi người đều phải tự bổ sung cho mình đủ dinh dưỡng, thực hiện quá trình ăn uống, ngủ nghỉ đúng để hệ miễn dịch tốt. Trong mùa dịch Covid-19 đang diễn ra theo chiều hướng phức tạp, khó kiểm soát hơn, tờ Medical News Today đã chỉ ra những thực phẩm dễ tìm đối với mọi gia đình. Đây là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn nên thêm vào thực đơn gia đình mình.

1. Thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch phòng chống Covid-19

- Chocolate đen: Đây là chất chứa chất chống oxy hóa cao còn gọi là theobromine có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do. Chính các gốc tự do có thể tấn công các tế bào cơ thể gây ra bệnh tật. Tuy nhiên, đây là thực phẩm chứa nhiều calo và chất béo bão hòa, do đó không nên lạm dụng ăn quá nhiều, chỉ ăn chocolate đen đúng chừng mực.

- Củ nghệ, gừng: Đây là hai loại gia vị mà người châu Á thường xuyên sử dụng trong bữa ăn. Củ nghệ có tác dụng cải thiện phản ứng miễn dịch, đây là chất chống oxy hóa và kháng viêm rất tốt. Gừng cũng là một chất có đặc tính chống viêm và chống oxy hoa tốt.

- Cá dầu: Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ... đây đều là những loại cá chứa nhiều axit béo, omega-3 rất phong phú. Một nghiên cứu vào năm 2014 cho biết ăn cá dầu giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể vận hành một cách chính xác, trơn tru hơn. Ngoài ra, cá dầu còn có các tác dụng đối với các bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp. Omega-3 giúp tăng cường hệ miễn dịch và cách để bổ sung hợp lý nhất loại omega này chính là ăn các loại cá.

- Bông cải xanh, cải bó xôi: Bông cải xanh chứa nhiều vitamin C và kèm theo đó là các chất chống oxy hóa mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho hệ miễn dịch. Cải bó xôi còn có tên gọi khác là rau chân vịt hay rau bina. Rau chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, E cần thiết cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Nhóm thực phẩm và trái cây vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp cải thiện hệ miễn dịch trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Việc bổ sung bông cải xanh vào thực đơn là quyết định thông minh của các bà nội trợ

- Trà xanh: Flavonoid trong lá trà xanh được chứng minh có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường ở người, chúng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phòng thủ miễn dịch của đường hô hấp. Ngoài ra, rau cải bó xôi cũng chứa chất Flavonoid này.

- Hạt hướng dương: Loại hạt này chứa nguồn vitamin E phong phú, có tính oxy hóa cao. Ngoài ra, vitamin C là chất giúp cải thiện hệ miễn dịch thì vitamin E cũng là một chất hỗ trợ hệ miễn dịch tốt.

- Kefir: Đây là thức uống lên men đặc biệt. Kefir có thể tìm thấy ở hũ yaourt được chế biến theo kiểu kefir. Kefir có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngoài ra chúng còn giúp đẩy lùi vi khuẩn, giảm viêm cũng như tăng khả năng chống oxy hóa của cơ thể.

2. Trái cây giúp bổ sung chất xơ, cải thiện sức khỏe

Các loại trái cây giúp tăng cường chất xơ, cải thiện sức khỏe và tăng hệ miễn dịch của con người trong quá trình phòng chống Covid-19 đang diễn ra như:

- Đào: Loại quả này mỗi một quả cỡ lớn có đến 300mg kali, điều đó có thể chứng minh 1 quả đào đáp ứng được đến 10% lượng kali mà một người lớn cần mỗi ngày để giúp kháng viêm, tăng cường sức khỏe của cơ bắp cũng như hệ thần kinh.

 

- Nho: Trái cây giúp giảm mỡ máu, viêm nhiễm và điều hòa huyết áp. Không chỉ vậy, nho còn giúp phòng ngừa nguy cơ bị chuột rút.

- Chuối: Đây là loại quả chứa nhiều chất xơ và kali giúp cơ thể sản sinh năng lượng, có thể tỉnh táo.

- Lựu: Quả lựu chứa nguồn kali lớn, giúp duy trì năng lượng, kiểm soát huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp giảm viêm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm