Đây là phần thịt ngon nhất của con lợn, chỉ bà nội trợ thông thái mới biết
Chồng tuyên bố: "Chúng ta đã lấy nhầm một nửa của người khác" rồi đưa đơn ly hôn, nhưng 1 năm sau anh ta phải nghẹn ngào thốt lên 3 từ lúc đêm muộn / Sau khi ngắm cây đào phai nhà tôi, chị dâu tự ý cầm kéo cắt một cành để "xin lộc" nhưng thái độ của anh trai lúc đó càng khiến tôi phẫn nộ hơn
Thịt bắp chân trước
Thịt ở phần bắp chân trước của con lợn có nhiều nạc, chắc, sẫm màu. Sau khi chế biến, thịt vẫn giữ được độ giòn, mềm dẻo, thơm ngon. Miếng thịt này thích hợp để luộc, hấp, kho hoặc hầm.
Thịt vai
Thịt vai nằm ở gần sống lưng chân trước, ngay sát miệng thịt thủ. Miếng thịt này có cả nạc lẫn mỡ (nạc nhiều hơn mỡ), thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ. Thịt vai trơn mềm, ăn nhiều không ngán, có cả nạc và mỡ nên thịt không bị khô, phần mỡ không quá nhiều nên khi ăn không mang lại cảm giác ngấy. Thịt vai có thể chế biến theo nhiều cách như hấp, làm thịt viên, chiên rán...
Thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ nằm ở phần bụng của con lợn gồm các lớp thịt, mỡ đan xen với nhau. Thịt có cả nạc và mỡ nên ăn không bị khô như phần thịt thăn. Nhiều người rất thích các món ăn làm từ thịt ba chỉ.
Phần thịt này có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp, kho, rang... Khi chọn thịt ba chỉ, hãy dùng tay ấn vào các thớ thịt. Nếu phần thịt nạc và mỡ có độ kết kính cao thì đó là thịt ngon. Nếu thịt nạc và mỡ tách rời thì đó là thịt kém chất lượng, tốt nhất không nên mua.
Thịt thăn
Thịt thăn gần với thịt vai ở trên lưng con lợn. Mỗi con lợn có một miếng thịt thăn dài. Thịt thăn chỉ có phần nạc, không có mỡ, thớ nhỏ, đặc thịt, độ kết dính cao, thịt khô ráo, mùi vị thơm ngon. Phần thịt này có thẻ đem luộc, hấp xào, hầm, chiên rán đều được. Đây là phần thịt thích hợp với những người cần ăn kiêng để giảm cân, người béo phì, người bị mỡ máu...
Sườn non
Sườn non là một trong những phần thịt hấp dẫn nhất của con heo. Sườn non có nhiều thịt, ít xương, thường có sụn. Phần xương sườn nhỏ và dẹt.
Các món ăn làm từ sườn non "được lòng" từ người lớn đến trẻ nhỏ. Bạn có thể chế biến sườn non theo nhiều cách như làm sườn nướng, sườn rim, sườn chua ngọt, nấu canh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'
Giật mình vì thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách của bà nội trợ
'Đàn ông sợ tháng tám, đàn bà sợ tháng mười hai âm lịch' nghĩa là gì? Tại sao đàn ông sợ tháng 8? Vấn đề ở đây là gì?
Phát hiện chồng lén đi mua que thử thai, tôi nín lặng khi biết danh tính người sử dụng
Lấy được vợ thuộc 4 con giáp này là điều may mắn cả đời của mỗi người đàn ông, gia đình bạn có ai không?