Đời sống

Đây là phần thịt ngon nhất của con lợn, chỉ bà nội trợ thông thái mới biết

Thường xuyên đi chợ nhưng không phải chị em nào cũng biết đâu là phần thịt ngon nhất của con lợn.

Chồng tuyên bố: "Chúng ta đã lấy nhầm một nửa của người khác" rồi đưa đơn ly hôn, nhưng 1 năm sau anh ta phải nghẹn ngào thốt lên 3 từ lúc đêm muộn / Sau khi ngắm cây đào phai nhà tôi, chị dâu tự ý cầm kéo cắt một cành để "xin lộc" nhưng thái độ của anh trai lúc đó càng khiến tôi phẫn nộ hơn

Thịt bắp chân trước

phan-ngon-nhat-cua-con-lon-01
Ảnh minh họa.

Thịt ở phần bắp chân trước của con lợn có nhiều nạc, chắc, sẫm màu. Sau khi chế biến, thịt vẫn giữ được độ giòn, mềm dẻo, thơm ngon. Miếng thịt này thích hợp để luộc, hấp, kho hoặc hầm.

Thịt vai

phan-ngon-nhat-cua-con-lon-02

Thịt vai nằm ở gần sống lưng chân trước, ngay sát miệng thịt thủ. Miếng thịt này có cả nạc lẫn mỡ (nạc nhiều hơn mỡ), thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ. Thịt vai trơn mềm, ăn nhiều không ngán, có cả nạc và mỡ nên thịt không bị khô, phần mỡ không quá nhiều nên khi ăn không mang lại cảm giác ngấy. Thịt vai có thể chế biến theo nhiều cách như hấp, làm thịt viên, chiên rán...

Thịt ba chỉ

phan-ngon-nhat-cua-con-lon-03

Thịt ba chỉ nằm ở phần bụng của con lợn gồm các lớp thịt, mỡ đan xen với nhau. Thịt có cả nạc và mỡ nên ăn không bị khô như phần thịt thăn. Nhiều người rất thích các món ăn làm từ thịt ba chỉ.

 

Phần thịt này có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp, kho, rang... Khi chọn thịt ba chỉ, hãy dùng tay ấn vào các thớ thịt. Nếu phần thịt nạc và mỡ có độ kết kính cao thì đó là thịt ngon. Nếu thịt nạc và mỡ tách rời thì đó là thịt kém chất lượng, tốt nhất không nên mua.

Thịt thăn

phan-ngon-nhat-cua-con-lon-04

Thịt thăn gần với thịt vai ở trên lưng con lợn. Mỗi con lợn có một miếng thịt thăn dài. Thịt thăn chỉ có phần nạc, không có mỡ, thớ nhỏ, đặc thịt, độ kết dính cao, thịt khô ráo, mùi vị thơm ngon. Phần thịt này có thẻ đem luộc, hấp xào, hầm, chiên rán đều được. Đây là phần thịt thích hợp với những người cần ăn kiêng để giảm cân, người béo phì, người bị mỡ máu...

Sườn non

phan-ngon-nhat-cua-con-lon-05

Sườn non là một trong những phần thịt hấp dẫn nhất của con heo. Sườn non có nhiều thịt, ít xương, thường có sụn. Phần xương sườn nhỏ và dẹt.

 

Các món ăn làm từ sườn non "được lòng" từ người lớn đến trẻ nhỏ. Bạn có thể chế biến sườn non theo nhiều cách như làm sườn nướng, sườn rim, sườn chua ngọt, nấu canh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm