Đời sống

Đây là top 4 sai lầm hay mắc phải khi tẩy trang khiến da dễ "toang" và lão hóa nhanh

Dưới đây là 4 sai lầm khi tẩy trang mà rất nhiều cô nàng mắc phải khiến làn da dễ "toang" từng ngày, lão hóa không phanh.

4 sai lầm khi sử dụng bông tẩy trang gây ảnh hưởng đến làn da của bạn / Lý do bạn nên tẩy trang hàng ngày trước khi đi ngủ

Trong các bước skincare, tẩy trang chính là một trong những bước quan trọng nhất. Da được làm sách mớikhỏe và sẵn sàng hấp thụ dưỡng chất từ những bước dưỡng sau đó. Dù vậy vẫn có những cách sai lầm trong việc tây trang mà rất nhiều cô nàng mắc phải khiến làn da dễ "toang" từng ngày, lão hóa không phanh.

1. Dùng chung bông tẩy trang cho cả mắt, môi và mắt

Nếu sử dụng cùng một miếng bông, bạn sẽ đưa lớp trang điểm từ mắt hoặc môi lên mặt. Son môi hay mascara dính lên da mặt có thể bám dính chặt, gây ra tắc nghẽn hoặc nhiễm trùng lỗ chân lông. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng hai miếng bông khi tẩy trang, đầu tiên dùng một miếng để tẩy trang trên mặt, miếng còn lại để làm sạch lớp trang điểm ở mắt và môi riêng biệt. Cuối cùng, rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt hoặc các sản phẩm làm sạch da khác.

sai-lam-tay-trang 1
Không nên dùng chung bông tẩy trang cho cả mắt và môi vì dễ gây bít tắt lỗ chân lông của bạn. Ảnh minh họa - Internet

2. Không nhũ hóa kỹ càng khi dùng dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang hòa tan làm trôi lớp makeup cứng đầu, từ đó đem đến làn da sạch khỏe nhưng nhiều người có thói quen không nhũ hóa kỹ càng. Việc này sẽ khiến phần dầu tẩy trang còn sót lại, gây bít tắc lỗ chân lông dẫn đến tình trạng mụn ẩn. Bạn nên rửa kỹ với nước sạch đến khi không còn lớp nhũ hóa trắng trên mặt. Sau đó dùng thêm 1 loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng để làm sạch da triệt để.

3. Sản phẩm tẩy trang có độ pH không thích hợp

Độ pH trung bình của làn da là khoảng 5,0 – 6,0. Nhiều sản phẩm tẩy trang thường có tính kiềm với độ pH cao, do đó có thể dễ gây khô và mất nước của da, khiến lớp màng bảo vệ da bị tổn thương. Để tránh điều này thì bạn nên chọn sản phẩm tẩy trang có độ pH cân bằng với làn da.

sai-lam-tay-trang 2

4. Chỉ dùng khăn giấy tẩy trang

 

Khăn tẩy trang dùnghàng ngày cũng đồng nghĩa với việc bạn thường xuyên chà xát lớp khăn mỏng lên mặt khiến da dễ bị chảy xệ, lão hóa, hình thành nếp nhăn, khó có thể làm sạch toàn bộ lớp makeup cứng đầu. Bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm này những khi thực sự cần kíp mà thôi, còn hàng ngày bạn vẫn nên gắn bó với những sản phẩm tẩy trang chuyên dụng như dầu, nước hay kem tẩy trang.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm