Đây mới là bộ phận vừa ngon vừa bổ nhất của con gà, nó không phải thịt đùi, nhiều người không biết lại vứt bỏ, rất lãng phí
"Gà trống nuôi con" 25 năm, đến tuổi xế chiều bố tôi làm cả nhà "dậy sóng" và càng ớn lạnh với yêu cầu của người phụ nữ kia / Đang buộc con gà để mang lên thành phố thì hàng xóm qua chơi, mẹ chồng khoe ngay "có gì ngon cũng phần con dâu", rồi tẽn tò vì câu nói bất ngờ
Các chuyên gia chỉ ra, các vị trí khác nhau của con gà sẽ cho giá trị dinh dưỡng khác nhau. Do đặc trưng giòn, dai, thơm nên đùi gà được nhiều người thích hơn hẳn phần thịt ở ức. Song thực chất, phần thịt trắng ở lườn, ức gà ăn vẫn tốt hơn so với phần đùi.
Ảnh minh họa
Mặc dù phần đùi gà nhiều cơ có lượng protein nhiều hơn các phần khác song lại chứa nhiều cholesterol hơn - nguyên nhân gây nên chứng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì và rất nhiều hội chứng rối loạn khác.
Trong khi đó, phần thịt trắng vừa chứa nhiều protein song lại ít chất béo. Đó chính là lý do, người ta hay dùng phần thịt này đối với trẻ ăn dặm. Chính vì vậy, chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế ăn những loại thịt chứa nhiều chất béo.
Chưa kể, đùi và cánh gà là hai vị trí hay được chọn để tiêm phòng trong quá trình nuôi nên không thể loại trừ việc dư lượng tồn dư thuốc trong thịt gà.
Theo giá thị trường, ức gà hiện được bán giao động từ: 50.000-70.000 đồng/kg.
Một số bộ phận của gà mà chúng ta nên hạn chế ăn
Tuy thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng nó cũng có một số chất không tốt cho sức khỏe. Vậy những bộ phận nào chúng ta nên tránh xa để bảo vệ sức khỏe.
Nội tạng
Không chỉ nội tạng gà mà nội tạng của tất cả các loại đồng vật chúng ta đều nên hạn chế ăn vì nó chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe mà cho dù chúng ta có nấu chín hay chế biến như thế nào đi chăng nữa cũng không thể loại bỏ được.
Gan gà là nơi chứa rất nhiều mầm bệnh, chứa nhiều kim loại nặng gây hại cho sức khỏe
Mề gà là nơi các chất độc có hại trong thức ăn của động vật đọng lại
Phổi gà chứa rất nhiều loại ký sinh trùng
Trong nội tạng của gà chứa nhiều cholesterol nên trẻ em, bà bầu và mẹ đang cho con bú nhất định phải tránh xa các loại nội tạng này
Phao câu gà
Chúng ta có thể thấy rằng phao câu là bộ phận chứa nhiều chất độc hại nhất trong con gà vì nó chứa rất nhiều chất béo, còn chứa cả túi xoang. Các loại vi rút, vi khuẩn và một số chất gây ung thư sẽ được tích lũy tại đây vì thế chúng ta không nên ăn phao câu gà và kể cả phao câu của các loài động vật khác.
Cổ gà
Trong cổ gà chứa hàm lượng chất béo và cholesterol khá cao, nhất là trong cổ gà có dịch bạch huyết chứa nhiều độc tố vô cùng độc hại cho sức khỏe. Vì thế chúng ta không nên ăn cổ gà để tránh những độc tố gây hại cho cơ thể.
Da gà
Da gà là bộ phận bao phủ bề ngoài của con gà nên nó là nơi tiếp xúc với rất nhiều chất độc hại và có nguy cơ bị nhiễm vi rút nhiều nhất. Nếu ăn da gà thì cơ thể rất dễ hấp thụ các chất độc gây dị ứng, mẩn ngứa, có cảm giác khó thở sau khi ăn da gà.
Chân gà
Như chúng ta đã biết, chân gà là bộ phận giúp gà đi lại vì thế nó là bộ phận tiếp xúc với nhiều chất rắn và chất bẩn nhất. Nếu ăn chân gà mà không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách, bảo quản chân gà không tốt thì khả năng cơ thể bị nhiễm bệnh là rất cao, một số bệnh như suy gan, suy thận, ung thư… thậm chí sẽ tử vong sau khi ăn chân gà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mỗi trận cãi vã với mẹ chồng, bà đều lăm lăm điện thoại – âm mưu đen tối khiến tôi bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật!
Tại sao nhân viên trẻ đẹp sẵn lòng làm lễ tân ở khách sạn dù lương không cao?