Đời sống

Để chảo lâu bong tróc và sử dụng được lâu hơn thì nhất định bạn phải làm điều này

Chỉ cần làm vài bước vậy thôi, đảm bảo chảo chống dính của bạn sẽ bền lâu gấp mấy lần.

Đặt chiếc tất lên điều hòa - hành động khiến nhiều người thắc mắc này lại là "mẹo nhỏ nhưng có võ" trong những ngày nắng nóng / Mẹo đơn giản giúp không gian ngôi nhà thoáng mát trong ngày Hè

Tắt bếp và đổ nước đi.

Ngoài ra, bạn nên dùng giấy thấm dầu này để lau đều khắp chảo trong 30 giây rồi tắt bếp đi và để chảo nguội. Chảo nguội bạn lại lặp lại việc dùng giấy thấm dầu lau chảo thêm 2 lần nữa.

Ngoài ra để tuổi thọ của chảo chống dính được lâu, khi nấu ăn bạn hãy nhơ những lưu ý sau:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi chiên rán chỉ nên dùng một lượng vừa đủ dầu mỡ

Những loại chảo thông thường sẽ cần nhiều dầu mỡ để thức ăn được chín đều và không bị cháy dính. Tuy nhiên với chảo chống dính thì bạn chỉ nên cho một lượng dầu vừa đủ vì nó đã giúp thức ăn không bị dính rồi.

Việc dùng ít dầu mỡ vừa giúp tiết kiệm lại vừa tốt cho sức khỏe, tốt cho tuổi thọ của chảo chống dính.

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

 

Để chảo lâu bong tróc và sử dụng được lâu hơn thì nhất định bạn phải làm điều này - Ảnh 2

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại chảo chống dính bằng Teflon, ceramic, vân đá hoa cương, kim cương... Tùy vào chất lượng lớp chống dính mà chảo có thể chịu được mức nhiệt khác nhau.

Bạn nên lưu ý rằng ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe. Vì thế, tùy vào chất liệu và chất lượng chảo chống dính mà khi sử dụng cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt hợp lý. Tốt nhất chỉ để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không cháy lan lên thành chảo.

Sử dụng ở mức nhiệt trung bình và thấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo chống dính.

Chỉ dùng thìa/muỗng gỗ khi nấu ăn trên chảo

 

Nếu sử dụng thìa, muỗng nhựa, gặp nhiệt độ cao chúng sẽ chảy nhựa hay sử dụng chất liệu nhôm sẽ khiến bề mặt chảo bị xước. Tốt nhất bạn nên sử dụng thìa, muỗng chất liệu gỗ để nấu, xào thức ăn trên chảo chống dính nhé.

Để chảo lâu bong tróc và sử dụng được lâu hơn thì nhất định bạn phải làm điều này - Ảnh 3

Nên cho dầu vào khi chảo chưa nóng quá

Khi dùng chảo chống dính, đầu tiên bạn nên bật lửa nhỏ cho chảo ráo nước, rồi sau đó cho dầu vào liền mà không nên để chảo nóng già mới cho dầu vào nhé.

Nguyên nhân: Do lớp chống dính gặp nhiệt độ cao ở điều kiện khô sẽ dễ bị bong tróc, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn và không tốt cho sức khỏe con người.

 

Vệ sinh đúng cách

Để chảo lâu bong tróc và sử dụng được lâu hơn thì nhất định bạn phải làm điều này - Ảnh 4

Bạn chỉ cần ngâm chảo vào nước lạnh. Sau đó dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để cọ rửa dầu mỡ. Không nên dùng miếng cước để chà chảo nhé vì làm vậy sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc. Rửa lại chảo chống dính bằng nước cho sạch hết bọt xà phòng. Sau khi rửa xong, bạn nên treo chảo ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên xếp chồng chảo chống dính lên các xoong nồi khác vì như vậy sẽ khiến chảo dễ bị méo mó và trầy xước.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm