Đời sống

Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng váng

Giây phút đó, tôi ngơ ngác luôn. Mẹ chồng sao lại hay thế chứ, bà tự mình tổ chức tưng bừng, xong giờ thiếu tiền lại đòi tôi bù vào là thế nào.

5 cách hành xử khéo léo cho nàng dâu mới về nhà chồng, cứ thế này bảo sao mẹ chồng quý con dâu / Mẹ chồng nói dối đi du lịch xa, lên kế hoạch thâm hiểm giúp con trai đuổi tôi ra khỏi nhà

Tôi mới cưới chồng được có một ngày thôi mà đã cảm thấy mình không thể nào sống nổi với mẹ chồng nữa rồi.

Chúng tôi yêu nhau được 3 năm thì bên nhà trai cũng đồng ý cho làm đám cưới. Mẹ chồng trước đó cứ chê gia đình tôi là không môn đăng hộ đối, nghèo hơn nhà bà nhiều quá. Sau đó nhà tôi nằm trong quy hoạch nên được đền bù một ít, bố mẹ tôi sửa sang lại nhà cửa thì mẹ chồng mới đồng ý đám cưới.

>> Xem thêm: Thấy chị dâu bước từ trên ô tô xuống, tôi hoang mang tới tột độ

Đám cưới nhà chồng tôi tổ chức hoành tráng lắm, ăn uống linh đình mấy ngày liền, nào gà, bò, lợn cứ chở đến nườm nượp. Loa đài xập xình nhạc nhẽo inh ỏi ngày đêm.

Trong khi đó lễ vật mang sang nhà tôi chỉ có 5 cái tráp lèo tà lèo tèo, mẹ chồng cũng chỉ để được 5 triệu tiền mặt. Tôi có nghe vài bác họ hàng nói với mẹ tôi rằng nhà thông gia tổ chức hoành tráng thế mà tráp cưới lèo tèo quá. Mẹ nghe xong cũng chỉ cười trừ, chẳng vui vẻ gì.

Bản thân tôi cũng thật sự thắc mắc lắm vì tôi hiểu gia cảnh nhà chồng thế nào. Gia đình anh cũng chỉ được gọi là khá giả thôi chứ có phải hàng đại gia đâu mà ăn uống tưng bừng đến thế. Buột miệng, tôi cũng hỏi chồng mình thì anh chỉ bảo: "Bố mẹ nói nhà chỉ có mình anh là con trai nên phải làm cho ra trò". Thôi thì đấy là chuyện của nhà trai, tôi quan tâm quá có khi lại thành soi mói, sinh chuyện.

>> Xem thêm: Khi tôi vừa sinh con xong, mẹ chồng đã gọi chị dâu đến làm một việc vô cùng quá đáng và bất công

Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà có tuyên bố choáng váng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngày đón dâu, màn trao của hồi môn của bố mẹ làm tôi nghẹn ngào. Bố mẹ chẳng có nhiều mà thương tôi lại cho tới 5 chỉ vàng. Anh chị em, các bác trong nhà ai cũng cho một ít thành ra được hẳn một cây. Còn mẹ chồng ăn mặc lộng lẫy như phú bà mà cho con dâu được một chỉ.

>> Xem thêm: Đằng sau mỗi bà mẹ chồng hạnh phúc chính là có một nàng dâu thảo hiền

Tôi dọn dẹp mãi đến nửa đêm mới xong, còn chưa kịp đặt lưng xuống thì mẹ chồng gõ cửa phòng ầm ĩ. Bà cũng vô duyên quá cơ, ai đời lại gõ cửa vào đêm tân hôn của con trai mình thế này. Tôi vẫn mở cửa cho phải phép thì mẹ chồng đã bổ ngay vào mặt bảo đưa hết vàng cưới cho bà. Tôi ú ớ hỏi sao bà lại đòi vàng cưới của tôi thì bà thẳng thừng trả lời bị lỗ tiền cỗ.

Giây phút đó, tôi ngơ ngác luôn. Mẹ chồng sao lại hay thế chứ, bà tự mình tổ chức tưng bừng, xong giờ thiếu tiền lại đòi tôi bù vào là thế nào? Tôi nói vàng đó bố mẹ tôi cho làm kỉ niệm, tôi không bán, nếu có trả tôi chỉ trả một chỉ vàng bà cho thôi. Không ngờ mẹ chồng sửng cồ lên, mắng tôi là loại con dâu hư hỏng, cãi lời mẹ chồng. Nghe có ức chế không, cưới xin cho con trai bà thì bà phải lo chứ sao lại đổ hết trách nhiệm lên đầu tôi, ai yêu cầu nhà bà làm to đâu.

>> Xem thêm: Mẹ chồng "ăn dầm ở dề" nhà con dâu đòi đứng tên sổ đỏ, tôi làm mâm cơm thịnh soạn chiêu đãi lại khiến bà bỏ về quê

 

Tôi nhất định không đưa vàng thì bà dọa sẽ tống cổ tôi về nhà ngoại. Chồng tôi đứng đấy mà cũng chẳng dám nói câu nào vì sợ mẹ càng khiến tôi uất hơn. Giờ tôi khó xử quá, mới cưới đã lớn chuyện rồi, làm căng lên không đưa vàng thì sẽ ảnh hưởng đến gia đình tôi, nhưng đưa vàng thì tôi thấy mình thiệt thòi, ấm ức lắm. Tôi phải làm thế nào cho đúng đây?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm