Đến Long An, thực khách không thể bỏ qua những món ăn này
Hí hửng nhờ bố chụp cho bức ảnh khi đi du lịch, đến khi xem lại thì cô gái chỉ biết "mếu máo" / Cô bé "gây sốt" trên MXH vì có biểu cảm "chẳng giống ai" khi chụp ảnh đi du lịch cùng gia đình
Lẩu mắm Long An
Lẩu mắm Long An.
Lẩu mắm là một món ăn tổng hợp bao gốm rất nhiều các loại hải sản, thịt, rau đầy màu sắc với hương vị mặn, ngọt, chua, cay. Để làm được nước lèo lẩu mắm, cần ít nhất là 3 loại mắm: Mắm sặc để có mùi thơm, mắm trèn để tăng vị ngọt đậm, mắm linh với cái hơi nhẫn béo của cá đồng. Nước lèo của lẩu mắm đúng độ phải có được hương vị thơm ngon, đậm đà đủ vị thì mới góp phần làm cho món lẩu mắm hấp dẫn.
Mắm còng Cần Giuộc
Mắm Còng Cần Giuộc. |
Mắm còng được làm từ nước cốt thịt nhưng ngon nhất là vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hằng năm. Để tạo nên hương vị đặc biệt cho mắm, có người chọn ướp thêm rượu, có người lại chọn pha cơm nếp. Có lẽ, những người lần đầu ăn mắm còng sẽ chưa thích thú lắm với hương vị này nhưng khi ăn kèm với thịt ba chỉ, rau sống, bún tươi, dưa leo, chuối chát thì lại có một cảm giác thèm thuồng khó tả.
Canh chua cá chốt
Canh chua cá chốt. |
Nồi canh chua cá chốt nóng hổi sẽ kích thích vị giác của bạn rất nhiều. Nhất là trẻ con, vị chua thanh của canh cùng miếng cá lóc trắng, thịt ngọt sẽ khiến chúng muốn ăn nhiều hơn. Bí quyết để nấu canh chua cá chốt bông lý ngon như dân Long An, chúng ta phải làm thật sạch cá vì cá chốt có rất nhiều nhớt trên da, làm không sạch khi ăn sẽ có mùi tanh.
Để làm sạch nhớt cá, người ta ngâm cá qua nước muối rồi cạo nhớt thật kỹ. Sau khi sơ chế cá chốt, chúng ta bắt nồi nước canh lên cho sôi nhẹ, để ý thấy thịt cá vừa mềm tới thì nêm nếm me, mắm, muối vào nồi sao cho hợp khẩu vị. Canh chua thì không thể thiếu ớt khoanh, ít lá rau thơm, có nơi cũng cho thêm giá.
Lạp xưởng tươi
Lạp xưởng tươi. |
Lạp xưởng tươi khác với các loại lạp xưởng khác là nạc nhiều, mỡ cực kì ít, gần như không có cảm giác có mỡ khi ăn. Thông thường, có thể nướng trên bếp than hay chiên (với ít mỡ), nhưng có một cách chiên rất hay là gọi là "lăn nước". Thay vì dùng dầu thì dùng nước. Cho nước vào xâm xấp thôi, canh lửa riu riu, dùng đũa trở đều tay cho đến khi cạn nước và chiếc lạp xưởng chín vàng đều thì gắp ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết