Đời sống

Đến thăm chị dâu mới sinh, tôi hoảng hốt khi thấy cảnh tượng khủng khiếp trong nhà

Nhìn cảnh tượng khủng khiếp trong nhà, tôi giận chị dâu một thì giận anh trai đến trăm lần.

Đang xem livestream của chị gái, tôi giật mình khi thấy một người xăm trổ bước vào quát nạt / Ngay khi nhận ra người đàn ông vừa bước xuống xe, chị gái lao đến ôm chặt anh ta thì tôi choáng xây xẩm mặt mày

Chào chị Hướng Dương,

Chị dâu tôi mới sinh con, chưa được một tháng. Vì ở riêng nên khi từ bệnh viện về, vợ chồng chị về thẳng đó chứ không về nhà chồng ở cữ. Anh tôi còn khẳng định sẽ chăm sóc vợ chu đáo, nhất định không để vợ đụng tay vào bất cứ việc gì. Lời hứa của anh khiến cả gia đình bất ngờ bởi trước giờ anh tôi nổi tiếng là bừa bộn, cẩu thả và nóng tính. Bố mẹ tôi còn gật gù khen anh có con rồi thì ra dáng "làm cha", trưởng thành hẳn.

Cho đến hôm qua, tôi mua ít đồ Tết rồi ghé vào nhà cho cháu. Vào nhà, nhìn cảnh tượng trước mắt mà tôi muốn điên lên. Nhà cửa bừa bộn đến mức đâu đâu cũng thấy quần áo, bỉm sữa trẻ con. Đã vậy còn mùi khai của nước tiểu, mùi chua vì cặn sữa thừa cứ xộc vào trong mũi khiến tôi choáng váng.

Đến thăm chị dâu mới sinh, tôi bực bội khi nhìn thấy cảnh tượng khủng khiếp trong nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chị dâu thấy tôi đến chơi đột ngột cũng khá bất ngờ. Chị vội vã tay bế con, tay cầm chổi quét vội cái nhà. Tôi hỏi anh trai đâu, chị nói anh ấy đi làm rồi. Rồi chị dâu tức tưởi nói con còn nhỏ nhưng anh tôi vẫn ham chơi, cứ đi làm về, nấu vội cho vợ nồi cơm là bỏ đi chơi, nhậu nhẹt với bạn. Nhà cửa chị cũng tranh thủ dọn dẹp nhưng mới sinh, sức khỏe yếu rồi con nhỏ khóc quấy cả đêm nên chị cũng không dọn sạch sẽ nổi.

Nghe chị nói, tôi thương chị, thương cháu bao nhiêu thì giận anh trai bấy nhiêu. Tôi phải dọn dẹp, rửa chén bát một buổi, mệt lả người, mọi thứ mới sạch sẽ được. Hướng Dương ơi, tôi phải làm gì để giúp đỡ chị dâu và thay đổi được anh trai đây? (thanhtu...@gmail.com)

Đến thăm chị dâu mới sinh, tôi bực bội khi nhìn thấy cảnh tượng khủng khiếp trong nhà - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chị dâu bạn mới sinh, cần được nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng. Nhưng anh trai bạn lại bỏ bê vợ con, thiếu sự chia sẻ và quan tâm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của chị ấy.

 

Bạn nên kể mọi chuyện với bố mẹ mình rồi cả gia đình cùng khuyên nhủ anh trai. Nếu như anh ấy không thể quán xuyến công việc nhà cửa lẫn việc công ty thì bạn nên đưa ra phương án đưa chị dâu và cháu về nhà nội chăm sóc một thời gian. Đợi đến khi cháu bé đầy tháng, sức khỏe chị dâu bạn ổn định hơn thì để chị ấy về lại nhà riêng.

Bạn cũng nên thường xuyên đến thăm, trò chuyện và phụ giúp chị dâu chăm sóc em bé. Phụ nữ sống trong nhà với bốn bức tường, suốt ngày quanh quẩn với con cái mà không có người để tâm sự, chia sẻ dễ dẫn đến tình trạng trầm cảm sau sinh. Bạn cũng nên khuyên anh trai hãy chia sẻ, quan tâm và yêu thương vợ nhiều hơn, đừng để chị ấy cô đơn trong hôn nhân. Bởi phụ nữ sau sinh thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương, khi họ suy nghĩ quá nhiều điều tiêu cực thì sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác khó lường.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm