Đời sống

Đến thăm chị ruột, cô gái sốc vì cách đối xử của nhà chồng dành cho con dâu

Nhìn cách đối xử của mẹ chồng chị gái, cô gái tuyên bố sau này không bao giờ ở với mẹ chồng.

Chuyện của cô gái tìm hiểu bố mẹ chồng rồi mới đồng ý lời tỏ tình: Yêu được 2 tuần đã quyết định kết hôn và màn "cấu kết" bất ngờ giữa chàng rể và nhà vợ / Cô gái trẻ tử vong khi tắm, thủ phạm khiến cả gia đình kinh ngạc

Khi kết hôn, người con gái nào cũng mong muốn lấy được một người chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến và tâm lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy.

Mới đây, một cô gái đến thăm nhà chị và lo lắng khi chứng kiến cuộc sống của chị mình tại nhà chồng. Cô gái kể trên diễn đàn: "Nhìn chị bị mẹ chồng đối xử như vậy... có lẽ sau này nếu lấy chồng... mình sẽ không ở với mẹ chồng.

Chị mình lấy chồng ở Hà Nội, bố mẹ chồng quê gốc ở miền Trung, sau này làm ăn tốt nên cả nhà chuyển ra Hà Nội, anh rể cũng học rồi làm tại Hà Nội luôn. Cưới nhau được hơn 1 năm mà mình qua nhà anh chị đếm trên đầu ngón tay, 1 là ngại vì chị ở với bố mẹ chồng, 2 là cũng chẳng có việc gì mà phải qua tận nhà, có đi ăn đi chơi thì 2 chị em hẹn nhau ở ngoài thôi...

Cho đến hôm qua, lần đầu mình qua nhà chị. Mới thấy chị sống 1 cuộc sống với bố mẹ chồng thế nào. Mình đến lúc đó là 4 rưỡi, mình nhớ ngày trước chị đi làm 5h mới được về mà giờ 4 rưỡi phải có mặt ở nhà rồi, chị bảo mình là xin việc nào làm về sớm tí còn chăm sóc gia đình. Vừa mới vào, bố mẹ chồng còn chả nhớ mình (Có lẽ do mình ít đến) hỏi mình là bạn à thì mình bảo là em út gia đình thì lúc đấy mới nhớ, lại còn nói đãi bôi "Ôi giờ trông khác quá, cứ tự nhiên như ở nhà nhé", mới có hơn 1 năm không gặp, mình chả tăng chả giảm cân, ăn mặc vẫn vậy mà bảo khác. Xong bảo mình ngồi chơi rồi lên nhà luôn.

Chưa hết, mới ngồi được 15 phút thì mẹ chồng xuống: Con chưa đi chợ nấu cơm à? Giờ còn ngồi đấy.

Mặt mình đúng kiểu "???", 2 chị em liền nhấc mông dậy đi chợ nấu cơm... lúc chọn đồ, chị phải xem từng cái lá rau, từng miếng thịt, soi từng quả trứng... mình hỏi sao kỹ thế chị bảo: Không kỹ để bố mẹ chồng nói cho à, mình làm gì cũng phải cẩn thận, 1 lần rau có 1 con sâu mà mẹ cũng mắng cho 1 trận kia kìa.

Chọn đồ xong thì 2 chị em về làm cơm, điều kỳ lạ là nhà này không ai làm cơm cả, có mỗi mình chị, mình... cơ bản vẫn là khách đến chơi nhưng giúp chị, bố mẹ chồng không nói được 1 câu nào đỡ cho mình, mình hỏi bình thường chị toàn 1 mình nấu à thì chị bảo ừ, toàn đến giờ là về đi chợ nấu cơm kịp cho cả gia đình ăn.

Lúc anh rể về cũng chào mình 1 câu "Phương đến à em?" - "Vâng" xong cái ông lên phòng thay đồ tắm rửa không nói gì với mình... chị mình cũng đáp được 1 câu "Anh lên nhà tắm rửa rồi xuống ăn cơm". Lúc dọn cơm thì cũng chẳng ai dọn, có mỗi 2 chị em làm...

Đến bữa ăn thì phải mời cơm cả nhà, sau đó thì gắp mời bố mẹ rồi mời chồng, xong mới được ăn. Mà lúc ăn mình có chú ý, chị toàn chọn miếng không ngon ăn. Mình ở với chị hơn 20 năm chẳng nhẽ lại không biết chị ăn uống như nào... miếng ngon thì mời bố mẹ mời chồng xong mới ăn toàn miếng không ngon.

Trong lúc ăn thì cũng nói chuyện, đoạn này mình bỏ qua... đến lúc ăn xong thì bố mẹ chồng, chồng ra ngoài xem ti vi... còn mỗi mình mình với chị... Chị mới dám gắp những miếng thịt ngon, miếng rau để ăn... Mình hỏi sao chị không ăn miếng này miếng kia thì chị bảo lúc nãy phải kính bố mẹ với chồng trước, mình mà ăn người ta bảo mình ăn tham, bố mẹ không biết dạy con.

Ăn xong 2 chị em lại lủi thủi dọn bát, đũa, mình lau bàn, chị rửa bát, bố mẹ chồng cứ ngồi xem tivi rồi cười xong gọi với ra:

- Con gọt ít táo cho cả nhà cùng ăn con ơi.

- Dạ vâng ạ.

Trong lúc chị gọt, mình có va vào chị lúc đi rửa cái khăn, vô tình thôi, con dao hơi cứa vào tay chảy chút máu... chị liền băng bó cẩn thận... lúc mang hoa quả ra thì bố mẹ chồng nhìn thấy liền hỏi:

- Làm lụng kiểu gì mà đứt cả tay thế kia, con gái con lứa không cẩn thận gì cả?

- Vâng con vô ý chút ạ.

- Lần sau chú ý vào!

Xong cả nhà nghỉ ngơi, ăn hoa quả chút... cũng lại hỏi thêm được mình 2, 3 câu rồi ăn, uống trà. Đến lúc mình về thì chị ra tiễn, chưa kịp nói xong thì mẹ chồng:

- Làm cái gì ở ngoài lâu thế, vào dọn dẹp rồi quét, lau qua cái sàn đi con!

- Vâng con vào ngay ạ.

Vậy là chị mình vội vàng chào mình rồi vào nhà, lúc chào mình đã là 10h20, chị cứ quần quần từ lúc đi làm về đến tận lúc ấy vẫn phải dọn dẹp... bố mẹ chồng không đỡ được, chồng cũng không nói được câu nào...

Về mình nhắn tin với chị là "Em thương chị lắm, em thấy chị như vậy em cũng thương bố mẹ nữa, bố mẹ ở nhà lo cho chị mọi thứ, giờ chị ở bên ấy bị bắt nạt".

"Chị quen rồi, lấy chồng thì phải chịu thôi, chị biết phải làm thế nào mà, đến khi nào chị không chịu được nữa thì chị về với bố mẹ, lúc ấy đừng có mà bắt nạt chị đấy... đừng có mà đuổi chị khỏi phòng đấy".

Ngày trước mình và chị chung phòng ngủ, 2 chị em cứ đành hanh, giờ nhìn thấy chị như vậy thương mà chẳng biết phải làm thế nào cả... Là mình... mình nhất quyết sẽ không như vậy... mình sẽ không ở với mẹ chồng! Thương chị, nhưng chẳng biết làm thế nào...".

chị gái như osin ở nhà chồng 0

Cô gái sốc khi mẹ chồng bị đối xử như osin trong nhà.

Dưới bình luận, cư dân mạng cho rằng cô chị gái này như osin khi ở nhà chồng: "Cái này là được hẳn combo chồng và ba mẹ chồng. Có trách thì trách chị bạn có mắt nhìn chồng quá tệ. Cưng quá sinh hư thôi", "Lấy chồng như này khác gì đi làm osin, nhà chồng này đúng cực phẩm", "Cam chịu như thế liệu chị có hạnh phúc không. Chúng ta đến thế giới này là để hạnh phúc cơ mà", "Vote ở riêng , nếu mà thằng chồng không làm được thì đổi luôn chồng đi"...

chị gái như osin ở nhà chồng 0

chị gái như osin ở nhà chồng 1

Cư dân mạng bình luận về vụ việc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC