Đời sống

Đi làm 10 ngày đã mang về hợp đồng lớn cho công ty, nhưng chưa kịp nhận được một đồng tiền thưởng, tôi đã bị đuổi

Kể từ khi nhìn thấy người phỏng vấn mình, tôi đã lường trước mình sẽ trượt. Vậy mà tối đó, nhân sự gọi điện báo tôi đã đậu.

Không dám từ chối vì đó là sếp của chị / Đang yên lành, em nhận lời sếp đóng giả người yêu với giá 50 triệu đồng, tưởng việc nhẹ lương cao nhưng không biết mình lại chính là "tội đồ" trong chuyện này

Ngay lúc này đây, tôi đang cảm thấy ấm ức vô cùng. Rõ ràng tôi đã làm rất tốt công việc mình được giao, vậy mà cuối cùng lại bị phá đám bởi người không ngờ tới.

Từ nhỏ đến lớn, tôi đã phải sống tự lập hơn bạn bè cùng lứa. Bởi họ có bố mẹ che chở, còn tôi, ngoài tình yêu thương của bố, tôi chẳng có gì. Vì tiếng gọi đồng tiền, mẹ tôi đã bỏ chồng con để lấy một người đàn ông khác. Sau này bà vẫn sống cùng khu với tôi, nhưng tình cảm cứ thế nhạt dần. Nhất là khi bà đã có con với người đàn ông kia.

Bao lâu nay tôi không muốn đụng chạm đến mẹ và chồng mới của bà. Vì họ cũng rất thờ ơ với tôi. Nhưng đầu năm nay, tôi đã cãi nhau với chồng mới của mẹ. Chỉ vì muốn bà sang ăn bữa cơm đầu năm và ông ấy nhất quyết không cho. Tôi cứ nghĩ chuyện sẽ chấm dứt ở đó, không ngờ ông ta lại xấu tính hơn những gì tôi tưởng.

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với công ty cũ hồi trước Tết, đợt này tôi phỏng vấn ở công ty hiện tại. Khi đi phỏng vấn, tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng, cộng với kinh nghiệm vốn có, tôi tự tin mình sẽ có được một cái gật đầu từ công ty mà tôi yêu thích.

Đi làm 2 ngày đã mang về hợp đồng lớn cho công ty, nhưng chưa được nhận một đồng tiền thưởng, tôi đã bị đuổi bởi lý do không ngờ - Ảnh 1.

Tôi biết đây chỉ là cái cớ, vì những đồng nghiệp khác họ vừa nhận quyết định tăng lương được vài ngày. (Ảnh minh họa)

Nhưng vừa bước vào phòng và đối mặt với đội ngũ lãnh đạo, tôi như khựng lại. Người đàn ông đối diện tôi chính là người mà tôi ghét cay đắng. Ông ta là chồng mới của mẹ tôi mọi người ạ. Lúc ấy tôi dự định sẽ đứng lên vì không muốn phải giáp mặt người đàn ông ấy. Nhìn sơ qua, ông ta cũng không vui vẻ gì.

Vậy mà suốt quá trình phỏng vấn, ông ta tỏ ra rất chuyên nghiệp. Đã vậy cuối cùng tôi còn được nhận vào làm việc nữa. Vì muốn có thêm kinh nghiệm và thích thú với môi trường công ty này, tôi đã gạt bỏ hiềm khích để đi làm.

Người ta đi làm cả tháng mới có kết quả. Còn tôi mới 10 ngày đã mang về cho công ty hợp đồng lớn. Cứ ngỡ lộ trình thăng tiến của mình sẽ được hoạch định rõ ràng. Không ngờ hôm nay, tôi nhận được thông báo công ty khó khăn, cắt giảm nhân sự.

Tôi biết đây chỉ là cái cớ, vì những đồng nghiệp khác họ vừa nhận quyết định tăng lương được vài ngày. Càng nghỉ càng thấy không phục. Tôi có nên đến nhà mẹ để bung bét một lần không, dù sao điều tôi cần bây giờ cũng là danh dự chứ không phải công việc ấy nữa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC