Đời sống

Điểm danh những món ăn có nước “ngon nhức nhối” ai cũng thích mê

Cuối tuần rảnh rỗi chị em hoàn toàn có thể chiêu đãi gia đình món ăn có nước, hoàn toàn đủ chất lại ngon ngọt dễ nuốt, đảm bảo ai cũng thích, ăn ngon hơn cả cơm.

Điểm qua 4 cách làm đẹp môi tự nhiên không phải ai cũng biết / 8 loại thực phẩm kiêng kị không nên ăn vào buổi tối, bạn đã biết chưa?

Bún Bò Huế

Chuẩn bị

 

Ảnh minh họa.

Chuẩn bị một phần xương ống bò, bỏ bớt tủy và gân bò, 500gr xương ống heo, 6000ml nước trắng.

Hành tây 1 củ

Gừng 1 nhánh.

Hành tím 2 củ

1kg nạm bò ( có thể mua gầu bò, gân bò, bắp bò, bắp hoa...Tùy thuộc vào mỗi sở thích của gia đình).

 

Tiết lợn

Móng giò 1kg

Chả cua, chả tôm, chả bò viên ( có thể thay thế bằng mọc)

Chuẩn bị thêm rau ăn kèm: rau muống chẻ, hoa chuối, giá đỗ.

Chuẩn bị bún ( vừa đủ cho cả gia đình ăn).

 

Hành lá, hành tây thái nhỏ để rắc vào bún cho thơm.

Mắm ruốc: 100gr để cho vào nước lèo.

Sả: 200gr

Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, muối trắng, ½ quả dứa chín.

Thực hiện

 

Bước 1: Ninh xương lợn

Sử dụng xương lợn và xương bò đã được chuẩn sẵn sau đó ngâm vào chậu nước đã có pha nước muối ngâm 1 2 giờ để xương ra sạch máu, loại sạch bụi bẩn, sau đó rửa sạch lại với nước.

Rửa sạch lại, đun sôi một nồi nước sau đó thả xương vào đợi sôi 1- 2 phút rồi đổ bỏ phần nước đó đi, sau đó rửa thêm một phần nước nữa cho sạch xương.

Sau đó cho xương vào nồi để ninh, đỗ khoảng 6 lít nước ( nếu gia đình nào đông người hoặc có đông khách cũng có thể đổ thêm nước, để nước thơm hơn có thể thả thêm một nhánh gừng, một củ hành tím đã được chuẩn bị sẵn.

Ninh xương ít nhất 6 -8 giờ, để tiết kiệm thời gian hơn mẹo dành cho bạn đó chính là nên hầm xương vào buổi tối , sử dụng những loại nồi chuyên dụng, nồi ủ, nồi áp suất.

 

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu

Nạm bò, bắp bò đã được chuẩn bị rửa sạch, phần nạm có thể cuộn lại bằng chỉ để sau thái cho đẹp.
Móng giò dùng dao lam cạo sạch lông, dùng dao sắc chặt thành khoanh tròn cho đẹp mắt.

Mọc viên: Bạn có thể tự làm mọc viên bằng cách trộn giò sống với thịt vai xay (400gr thịt vai xay có cả nạc và mỡ + 200gr giò sống + 5 cái nấm hương băm nhỏ + 3 cái mộc nhĩ băm nhỏ) trộn đều sau đó nêm gia vị, đem chia thành những viên nhỏ vừa ăn.

Đem phần nạm bò và móng giò chần qua nước sôi rồi ướp qua gia vị, sau đó thả vào nồi ninh xương.

Phần mọc chín thì vớt ra để riêng

 

Những loại rau thơm đã được chuẩn bị sẵn rửa sạch để ráo, rau xà lách thái nhỏ để ăn cho dễ.

Khi xương đã ninh được đủ 6 - 8 tiếng, vớt cả xương, hành tây, hành củ, gừng la, lọc nước ninh xương cho trong.

Bước 3: Cách nấu nước lèo

Đổ hết phần nước ninh xương vào nồi nấu, băm sả và phần thân dập thả vào nồi nước lèo.

Tỏi hành băm nhỏ, cho dầu ăn chiên vào chảo, chiên phi thơm sả, tỏi hành tím băm nhỏ…

 

Đổ hết tất cả vào nồi nước lèo đã được chuẩn bị sẵn

Mắm ruốc pha ra bát cùng một chút nước nóng, để phần mắm ruốc lắng xuống, chắt phần nước trên đổ vào nước lèo, sau đó cho thêm ½ quả dứa chín cắt nhỏ sau đó cho vào phần nước lèo, nêm gia vị cho vừa miệng.

Nước lèo nấu nhiều có thể để nguội cất vào ngăn đá để khi nào muốn ăn bún bò Huế có thể lấy ra sơ chế rồi ăn luôn mà không sợ thừa nhé.

Bún thang

Chuẩn bị

 

½ con gà ta

2 quả trứng vịt

1 lạng giò lụa, 5 lạng xương heo, 1,5 kg bún sợi, 1 lạng tôm khô, 2 lạng tôm tươi.

Chuẩn bị thêm hành lá, rau răm, hành khô, gừng nướng, nấm hương

Mắm tôm, nước mắm, đường phèn, giấm, mì chính

 

Thực hiện

 

Đầu tiên bạn cần làm sạch gà với nước, khi nước sôi cho một chút gia vị và hành khô, gừng nướng, khi gà sôi thì hạ nhỏ lửa để gà có thể chín bên trong, gà chín vớt ra bát nước sạch, xế hoặc thái miếng nhỏ.

Tôm cũng rửa sạch cho vào rang cho thơm.

Chuẩn bị nồi nước dùng gà, đặt nước lên bếp, cho 1 củ hành và 1 củ gừng nướng vào bếp, cho tôm khô và nấm hương rửa sạch, 1 chút đường phèn vào đun sôi liu riu,nếm cho vừa miệng.

Luộc tôm sau đó bóc vỏ, trứng vịt đánh tan, tráng mỏng đm thải chỉ, giò lụa thái chỉ.

 

Khi ăn, bạn chần bún cho vào bát nêm thêm gia vị, hành lá, chan nước là xong.

Miến gà

Chuẩn bị

 

Gà ta

Miến dong

 

Gia vị

Thực hiện

 

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm, rửa sạch sau đó thái mỏng, để lại vài cái nấm hương nguyên cái thả vào nồi nước dùng.

Gà ta sau khi làm sạch, luộc khoảng 15 - 20 phút, khi thấy gà sôi thì hạ bớt lửa cho gà chín từ từ.

Tắt bếp để gà khoảng 10 phút, sau đó chặt miếng vừa ăn, phần nước dùng nấm hương ngâm nở được rửa sạch.

 

Măng tươi rửa sạch, thái mỏng, cho vào nồi luộc và ngâm khoảng 2 - 3 phút sau đó vớt ra để ráo, sau đó dùng nồi nước luộc gà đun nhỏ lên bếp, nêm nếm cho vừa ăn.

Miến ngâm khoảng 10 phút cho mềm, cắt khúc vừa ăn, thả vào nồi cho đến khi miến mềm chín, xếp thịt gà và măng ra bát.

Sau đó từ từ thưởng thức món phở gà.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm