Đời sống

Điểm danh những thực phẩm cực tốt cho mẹ bầu

Những loại thực phẩm này sẽ giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt nhất.

Mẹ chồng mớm cho cháu nhỏ 5 tháng bị con dâu nói một câu khiến bà giận tím mặt / Làm sao để lấy được chồng tốt?

Chọn được những loại thực phẩm phù hợp và lành mạnh sẽ giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh, không bị tăng quá nhiều cân nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho thai nhi, bên cạnh đó giảm nguy cơ bị sưng phù, tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao...

Dưới đây là những loại thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày:

1. Các loại hạt

Ảnh minh họa.

Các loại hạt như: hạt bí, hạt điều, hạt dẻ, hạt macca… có rất nhiều lợi ích với sức khỏe mẹ bầu. Loại thực phẩm này giàu chất béo, protein, Omega 3… Ngoài ra, dưỡng chất trong các loại hạt còn giúp phát triển các tế bào não của thai nhi. Mẹ bầu có thể kết hợp những loại hạt này với các món ăn nhẹ như bánh mì trắng, bánh mì nâu, salad rau củ…

2. Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của mắt và xương của thai nhi. Ngoài ra, cà rốt còn dồi dào chất xơ, giúp cải thiện tình trạng táo bón khi mang thai.

3. Trứng gà

Trứng gà là nguồn thực phẩm dồi dào protein, rất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi. Ngoài ra, trứng gà còn chứa nguồn axit béo Omega 3 và DHA rất cần thiết cho sự phát triển não bộ và mắt của thai nhi. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, mẹ bầu cần chế biến trứng chín trước khi ăn.
Trứng gà là nguồn thực phẩm dồi dào protein, rất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi. Ngoài ra, trứng gà còn chứa nguồn axit béo Omega 3 và DHA rất cần thiết cho sự phát triển não bộ và mắt của thai nhi. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, mẹ bầu cần chế biến trứng chín trước khi ăn.

Ngoài trứng gà thì trứng cút, trứng vịt, trứng ngỗng cũng rất bổ đấy mẹ bầu nhé!

 

4. Nếp cẩm

Trong nếp cẩm có chứa protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, canxi, phốt pho, kali, magiê, sắt, kẽm… và một số các vi chất khác. Nhất là hàm lượng vitamin C, chất diệp lục và anthocyanin, carotene thường không có trong các loại nếp khác.

Nếp cẩm đặc biệt tốt với mẹ bầu cũng như mẹ sau sinh, thường xuyên ăn nếp cẩm sẽ giúp cho dạ dày hoạt động tốt, giúp cơ thể lưu thông khí huyết, chống suy nhược, ngoài ra còn có tác dụng lợi sữa cho mẹ sau sinh.

5. Sữa chua và yến mạch

Sữa chua là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và có nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B, protein và kẽm. Canxi rất cần thiết để giữ cho xương của mẹ bầu cũng như em bé được khỏe mạnh. Bổ sung đầy đủ canxi trong chế độ ăn hàng ngày của mẹ bầu giúp giảm nguy cơ sinh con nhẹ cân và sinh non. Nếu thiếu canxi trong thời gian mang thai, em bé sau này sẽ rất dễ bị loãng xương.

 

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng nhất. Nhờ lượng chất xơ hòa tan cao nên yến mạch có tác dụng rất tốt cho đường tiêu hóa, giúp mẹ bầu thoát khỏi tình trạng táo bón. Trong yến mạch còn chứa acide linéique và chất xơ hòa tan, giúp giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu.

Hiểu được giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của hai loại thực phẩm trên cũng như để tiết kiệm thời gian hơn cho mẹ bầu, thương hiệu Vietngucoc của công ty Thanh An đã cho ra đời sản phẩm sữa chua yến mạch Yo-Oat – thức uống đầu tiên tại Việt Nam được tạo nên từ sự kết hợp giữa sữa chua lên men tự nhiên và yến mạch.

Sữa chua yến mạch Yo-Oat có 3 hương vị để mẹ bầu đa dạng hóa thực đơn hàng ngày, không lo bị ngán: sữa chua yến mạch cacao, sữa chua yến mạch Multi Fruits, đặc biệt là sữa chua yến mạch nếp cẩm – sự cộng hưởng hoàn hảo của ba loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và là hương vị chưa từng có đối với dòng sản phẩm sữa tươi trên thị trường Việt Nam. Mỗi hương vị mang đến một trải nghiệm mới lạ cho vị giác, không dễ bị trộn lẫn với các thức uống khác.

Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng và tiện ích, với thành phần chính từ sữa chua và ngũ cốc nguyên cám, sữa chua yến mạch Yo-Oat khác biệt so với các dòng sữa tươi khác vì có thể sử dụng ngay cả khi đói mà không lo xót bụng. Đặc trưng này của sản phẩm không chỉ phù hợp với mẹ bầu mà còn phù hợp với mọi đối tượng như học sinh, sinh viên, “dân văn phòng”...

Vì vậy, để có một thai kỳ khỏe mạnh và đảm bảo sự phát triển tốt nhất của thai nhi, mẹ bầu đừng quên sử dụng thường xuyên sản phẩm sữa chua yến mạch Yo-Oat nhé!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm