Điểm danh những thực phẩm là kẻ thù của làn da
Dưới đây là những thực phẩm gây hại cho da của bạn:
Đường và đồ ngọt
Đường có thể gây tăng cân, tạo nếp nhăn, làm da chảy xệ và gây hại nói chung. Ăn quá nhiều đường sẽ hình thành sự liên kết giữa glucose với protein và lipid. Vì các protein này chịu trách nhiệm duy trì sự săn chắc của da, sự liên kết này làm hỏng collagen của da và phát triển nếp nhăn.
Thực phẩm giàu chất béo bão hòa
Chất béo chuyển hóa có thể tìm thấy trong nhanh, thực phẩm chiên rán, bơ thực vật và các loại đồ ăn vặt. Chúng không chỉ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mà còn làm xơ cứng, tắc nghẽn động mạch hoặc làm hẹp các mạch máu. Điều này gây suy yếu lưu lượng máu đến da, dẫn đến lão hóa sớm và hình thành nếp nhăn.
Thịt chế biến
Các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội chứa rất nhiều muối và chất bảo quản. Tiêu thụ chúng có thể dẫn đến mất nước và gây ra viêm. Ngoài ra, các thực phẩm này làm giảm vitamin C trong cơ thể, dưỡng chất rất quan trọng trong việc hình thành collagen.
Khoai tây chiên
Khoai tây gần như bị phân hủy ngay lập tức thành đường khi chúng vào bên trong cơ thể chúng ta. Thực phẩm chiên trong dầu ở nhiệt độ cao giải phóng các gốc tự do và điều này gây tổn thương tế bào của da.
Thực phẩm cay
Đồ ăn cay có thể gây ra bệnh hồng ban trên da vì chúng làm giãn mạch máu. Điều này có thể khiến da trông đỏ, thiếu sức sống và kém trẻ trung. Thi thoảng ăn đồ cay không có gì xấu, nhưng ăn thường xuyên có thể gây ra hội chứng tĩnh mạch mạng nhện, bọng mắt hoặc da bị đỏ vĩnh viễn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
Khai mạc lễ hội du lịch Hà Nội 2024
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn