Đời sống

Điều cần làm ngay để chăm sóc da khi giao mùa

Để da không bị nứt nẻ, bong tróc khi giao mùa bạn phải ghi nhớ những điều dưới đây ngay hôm nay nhé.

7 thực phẩm thải sạch độc tố trong ruột tự nhiên mà hiệu quả bất ngờ / 2 cách hết thâm mắt có thể bạn chưa biết

Tẩy da chết

TẨY DA CHẾT

Ảnh minh họa.

Việc tẩy da chết giúp da loại bỏ lớp tế bào cũ sần sùi và thay vào đó là lớp tế bào non trẻ tươi mới mượt mà. Hơn nữa, việc tẩy tế bào chết còn giúp da dễ dàng hấp thụ serum và kem dưỡng ẩm tốt hơn khi thời tiết đang ngày một trở nên hanh khô.

Dưỡng ẩm và làm sạch da

Dưỡng ẩm và làm sạch da là hai bước quan trọng mà bạn nên duy trì hàng ngày để giữ được làn da khỏe mạnh.

Với thời điểm giao mùa từ hạ sang thu, bạn nên sử dụng các loại kem có thành phần dưỡng ẩm cao và bổ sung nhiều dưỡng chất hơn so với kem dưỡng mùa hè. Ngoài ra, nên ưu tiên hơn những loại sữa rửa mặt giàu ẩm, giúp củng cố lớp màng lipid tự nhiên để da chống lại sự thay đổi đột ngột của môi trường.

Trang điểm nhẹ nhàng

 

Do tác động thời tiết khiến da của bạn bị khô và không còn sáng, nên nếu cứ cố che lấp khuyết điểm bằng những lớp mỹ phẩm dầy trên mặt sẽ càng khiến da bị khô mốc. Vì vậy, hãy hạn chế trang điểm, hoặc chỉ cần một lớp nền thật mỏng, phớt chút phấn cho má
ửng hồng và một lớp son dưỡng, đủ để bạn tươi tắn và đầy sức sống.

Uống đủ nước

70% cơ thể là nước, thiếu nước, làn da bạn sẽ khô, thô ráp và dễ bị lão hóa. Không chỉ dừng lại ở đó, nước còn giúp cơ thể bạn đào thải các độc tố trong cơ thể, gây bít lỗ chân lông - thủ phạm gây nên mụn trứng cá. Vậy nên không chỉ mùa hè mà cả mùa thu bạn cũng cần uống nhiều nước để tránh tình trạng cơ thể bị khử nước.

Lượng nước cơ thể cần trung bình mỗi ngày khoảng hai lít nước. Tuy nhiên bạn có thể uống nhiều hoặc ít hơn do còn phụ thuộc phần lớn vào tình trạng sức khỏe, công việc bạn đang làm...

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

 

Vào những ngày mùa thu, bạn nên tăng cường thêm các loại rau xanh và trái cây bổ sung các nhóm vitamin như vitamin C, B, E, A và sắt, kẽm, canxi, a xít omega 3 - một loại a xít béo mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp phải thu nạp từ các loại thực phẩm bên ngoài. Các loại rau xanh và trái cây nên ăn trong mùa thu là bông cải xanh, bí ngô, ngô, cải bắp, cà rốt, dứa, các loại quả mọng nước...

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm